Trường hè Toán học (dành cho học sinh, sinh viên) là một trong những hoạt động thường niên của Chương trình Toán nhằm hỗ trợ đào tạo nhân tài và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Toán. Sau hai năm bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19 (chỉ tổ chức trực tuyến), năm 2022, Trường hè Toán học dành cho học sinh THPT chuyên và Trường hè Toán học sinh viên đã được tổ chức trực tiếp tại các khu vực Bắc, Trung và Nam.

 Ngày 18/7/2022, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Viện Nghiên cứu cao cấp Toán tổ chức khai mạc Trường hè Toán học. Chương trình được tổ chức trong 2 tuần từ ngày 18/7/2022 đến ngày 31/7/2022 với sự tài trợ toàn phần của Viện Nghiên cứu cao cấp Toán cho 160 sinh viên tham gia Trường hè.

Trường hè sinh viên dành cho đối tượng là sinh viên các ngành: Toán học, Khoa học tính toán, Toán ứng dụng, Toán cơ, Toán tin, Thống kê, Toán kinh tế và Sư phạm Toán thuộc các cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc với mục đích giới thiệu cho sinh viên một số chủ đề của Toán học lý thuyết và Toán ứng dụng đã và đang được quan tâm trên thế giới. Thông qua các bài giảng, sinh viên sẽ được mở rộng thêm kiến thức và hiểu biết về văn hóa Toán học, từ đó định hướng cho việc nghiên cứu, học tập tiếp theo.

Nhằm khuyến khích đổi mới việc dạy và học, nâng cao chất lượng của giáo viên, Khóa bồi dưỡng giáo viên THPT chuyên Toán năm 2022cũng sẽ được tổ chức song song cùng Trường hè Toán học học sinh tại hai địa điểm trên dành cho  các giáo viên THPT chuyên Toán từ các trường THPT chuyên và các trường THPT chất lượng cao trên cả nước. 

Trường hè Toán học học sinh, sinh viên và Khóa bồi dưỡng giáo viên THPT chuyên năm 2022 là nơi giáo viên, học sinh và sinh viên sẽ được giao lưu, trao đổi và lĩnh hội các tri thức về Toán học do các giảng viên hàng đầu của Việt Nam trực tiếp giảng dạy. Về chuyên môn, Trường hè Toán học học sinh năm 2022 và Khóa bồi dưỡng giáo viên tại khu vực miền Bắc do TS. Nguyễn Chu Gia Vượng, Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phụ trách và GS. TSKH. Trần Văn Tấn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, phụ trách khu vực miền Nam. Trường hè Toán học sinh viên do PGS.TS. Nguyễn Thạc Dũng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội phụ trách chuyên môn.

Sau 10 năm thực hiện, các Trường hè dành cho học sinh, sinh viên và giáo viên trong khuôn khổ của Chương trình Toán đã được tổ chức tại hầu khắp các tỉnh thành trên toàn quốc và đã trở thành một hoạt động hằng năm được đông đảo các giáo viên, học sinh, sinh viên quan tâm, yêu thích và đăng ký tham dự.

MỘTSỐ HÌNH ẢNH KHAI MẠC TRƯỜNG HÈ TOÁN HỌC

PGS.TS. Lê Minh Hà – Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu cao cấp Toán phát biểu tại buổi khai mạc

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu tại buổi khai mạc

Đại biểu chụp hình lưu niệm với các bạn sinh viên tham dự Trường hè Toán học

Phòng Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh