Sáng ngày 10/5/2022, tại phòng 7.1 tòa Nhà Điều hành, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với các Ni sư, các Phật tử và các nhà tài trợ tổ chức trao học bổng “Vượt khó học giỏi” cho sinh viên năm 2021 - 2022.

Tham gia chương trình trao học bổng, về phía Đoàn Phật tử Chùa Thiên Quang, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và Đoàn Phật tử Cát Tường Tịnh Viên, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột do Ni sư Thích Hương Nhũ làm trưởng đoàn; về phía Công ty TNHH sản xuất và thương mại Pơ Lang có bà Phạm Thị Thu Hằng – Giám đốc; về phía Công ty cổ phần nông nghiệp The Moshav Farm có ông Nguyễn Tá Đông – Giám đốc; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư phụ trách – Hiệu trưởng, Lãnh đạo các đơn vị, các khoa và 106 sinh viên được trao học trong đợt này.

Toàn cảnh buổi trao học bổng

Mở đầu Chương trình trao học bổng “Vượt khó học giỏi”, TS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng CTSV đã thông qua các quyết định và danh sách các sinh viên được trao tặng học bổng vượt khó học giỏi năm 2021 – 2022.

TS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng CTSV đã thông qua các quyết định và danh sách các sinh viên được trao tặng học bổng vượt khó học giỏi năm 2021 – 2022.

Phát biểu tại chương trình trao học bổng, Ni sư Thích Hương Nhũ -  Trưởng  đoàn Phật tử Chùa Thiên Quang, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và Đoàn Phật tử Cát Tường Tịnh Viên, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột đã chia sẻ niềm vui, niềm hạnh phúc khi đến thăm và trao học bổng cho sinh viên “Vượt khó học giỏi” Trường Đại học Tây Nguyên năm 2021 - 2022 đã nói: “Nhân mùa Phật đản PL 2566 đoàn chúng tôi có nhị vị ni trưởng và quý ni sư, cùng phật tử trong đoàn về thăm Tây Nguyên, đây không phải là lần đầu tiên đoàn về vùng cao hiền hòa xinh đẹp này nhưng lần này rất đặc biệt là đoàn được đến trao học bổng cho sinh viên của Trường Đại học Tây Nguyên, được gặp gỡ Lãnh đạo Trường, các thầy các cô là một niềm vinh dự lớn cho đoàn. Tri thức trí tuệ là những kiến thức trên thế gian, sự chánh niệm tỉnh thức và sống với tâm đạo đức từ ái, đem lại an lành hạnh phúc cho tất cả. Việc giúp đỡ mọi người và biết sống yêu thương hướng đến điều thiện lành là một việc làm thường xuyên và liên tục của các Phật tử. Hôm nay, các Phật tử rất hoan hỉ khi được chia sẻ những khó khăn đối với sinh viên Nhà trường vượt khó học giỏi là điều mà các Phật tử hướng tới. Với 100 suất học bổng được trao hôm nay, hi vọng các em sẽ giảm bớt một chút khó khăn để chắp cánh thêm cho những ước mơ tri thức của các em được bay cao và sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai”.

Ni sư Thích Hương Nhũ -  Trưởng đoàn Phật tử Chùa Thiên Quang, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương và Đoàn Phật tử Cát Tường Tịnh Viên, xã Hòa Thuận, thành phố Buôn Ma Thuột phát biểu tại chương trình trao học bổng

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư phụ trách – Hiệu trưởng đã nói: “Nhà trường cảm ơn và thành tâm ghi nhận tấm lòng của Ni sư Thích Hương Nhũ và các Phật tử, các nhà tài trợ, các mạnh thường quân đã đồng hành tiếp sức, giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên vượt khó học giỏi của Trường. Đây là niềm vinh dự và tự hào của Thầy và trò Trường Đại học Tây Nguyên, là món quà vô cùng quý giá giúp cho các em sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn để tiếp tục đến trường, tiếp tục thực hiện ước mơ của bản thân. Nhà trường mong muốn các em sử dụng phần học bổng để phục vụ cho học tập, sinh hoạt và cho cuộc sống của mình thật hữu ích để xứng đáng với tấm lòng của các Ni sư, các Phật tử, các nhà tài trợ đã hỗ trợ và giúp đỡ các em”.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư phụ trách – Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình trao học bổng

Đại diện cho các em sinh viên nhận học bổng, sinh viên H Nhung Buôn Dap – sinh viên năm 4 ngành Văn học đã thay mặt 106 bạn sinh viên được nhận học bổng hôm nay bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Lãnh đạo Trường, các Ni sư, các Phật tử và các nhà tài trợ đã quan tâm giúp đỡ chia sẽ những khó khăn với chúng em trong quá trình học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học Tây Nguyên. Với những suất học bổng này vừa là sự hỗ trợ lớn về vật chất vừa là niềm động viên vô giá về tinh thần để giúp chúng em trang trải cho việc học tập và cuộc sống. Chúng em xin hứa sẽ nổ lực học tập, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin của các Ni sư, các Phật tử, các nhà tài trợ và các thầy cô giáo đã dành cho; bên cạnh đó, chúng em sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng tương lai đất nước.

H Nhung Buôn Dap – sinh viên năm 4 ngành Văn học đại diện cho 106 sinh viên phát biểu cảm ơn các Ni sư, các Phật tử, nhà tài trợ, mạnh thường quân và Nhà trường tại chương trình trao học bổng

Một số hình ảnh tại chương trình trao học bổng

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư phụ trách – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa, Thư cảm ơn Ni sư và các nhà tài trợ

Bà Phạm Thị Thu Hằng – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Pơ Lang trao học bổng cho 02 sinh viên

Ông Nguyễn Tá Đông – Giám đốc Công ty cổ phần nông nghiệp The Moshav Farm trao học bổng cho 04 sinh viên

Lãnh đạo Trường, Ni sư Thích Hương Nhũ và các Phật tử trao 100 suất học bổng cho sinh viên

Lãnh đạo Trường, Ni sư, Phật tử, nhà tài trợ và 106 bạn sinh viên chụp hình lưu niệm

Phòng Truyền thông và TVTS