Sáng ngày 07/5/2022, tại Phòng 2.3 Tòa Nhà điều hành Trường Đại học Tây Nguyên đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức tổ chức lễ trao học bổng Hessen cho 28 sinh viên xuất sắc 10 trường khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ năm học 2021 – 2022.

Tham dự buổi lễ, về phía Văn phòng đại diện Bang Hessen, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức tại Việt Nam có TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng, ông Phạm Việt Cường – Chánh Văn phòng về phía Hội Hữu nghị Việt Đức có ông Hoàng Tuấn Hợp, ông Nguyễn Đình Dũng; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Trọng Lượng - Trưởng phòng CTSV, cùng với đại diện Lãnh đạo 10 trường, quý phụ huynh và 28 sinh viên xuất sắc của khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

Toàn cảnh Lễ trao học bổng Hessen 

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, TS. Bùi Công Thọ cho biết, Bang Hessen CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức là hai tổ chức đã có sự quan tâm, hỗ trợ rất lớn đối với nền giáo dục Việt Nam. Học bổng Hessen CHLB Đức là một trong những đơn vị truyền thống hỗ trợ các suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên trong học tập và đạt thành tích từ khá, giỏi trở lên. Tính đến nay, đã 32 năm liên tục kể từ khi Bang Hessen CHLB Đức và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức bắt đầu hỗ trợ cho sinh viên Việt Nam. Số lượng sinh viên được trao học bổng năm nay là 250 suất, mỗi suất 5.400.000 đồng cho sinh viên 62 trường đại học, cao đẳng, trung học vùng sâu vùng xa trong cả nước. Ông mong muốn các em được nhận học bổng hôm nay sẽ tiếp tục học tập thật tốt, tích cực tham gia các hoạt động, các phong trào do Nhà trường tổ chức.

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cảm ơn TS. Bùi Công Thọ, các anh chị Văn phòng đại diện Bang Hessen, Hội Hữu nghị Việt Đức đã đồng hành và hỗ trợ các em sinh viên khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực để phấn đấu vươn lên trong học tập. Đồng chí Phó Hiệu trưởng hi vọng, các em sinh viên được nhận học bổng hôm nay sẽ sử dụng số tiền này vào những việc làm có ý nghĩa và cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của các nhà hảo tâm. Học bổng Hessen đã góp phần thúc đẩy và chắp cánh cho rất nhiều ước mơ của các em sinh viên Việt Nam, trong đó có sinh viên khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ.

PGS.TS. Lê Đức Niêm - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHTN gửi lời cảm ơn sự hỗ trợ của Bang Hessen CHLB Đức và đại diện văn phòng Hessen Việt Nam dành cho các em sinh viên Tây Nguyên

Năm nay, Học bổng Hessen tổ chức trao cho 28 sinh viên các trường: Trường Đại học Tây Nguyên, Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Đại học Đà Lạt, Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Phương Nam, Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Đại học Phan Thiết, Phân hiêu Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk, Phân hiệu Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đống Nai, Đại học Xây dựng Miền Trung, cao đẳng Y tế Bình Thuận. Trong đó Trường đại học Tây Nguyên có 05 suất trao cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc.

Hình ảnh các em được nhận học bổng

Đại diện cho các em sinh viên nhận học bổng, em Võ Thị Thu Hà, sinh viên năm 4 ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Tây Nguyên đã thể hiện lòng biết ơn, niềm vui và hạnh phúc khi được nhận học bổng: "Hôm nay, chúng em rất vinh dự và tự hào khi nhận được suất học bổng danh giá của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức trao tặng. Suất học bổng này sẽ tiếp thêm động lực giúp chúng em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong học tập để không phụ lòng mong mỏi của gia đình, sự tận tâm của thầy cô và sự giúp đỡ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức và các bác các chú Văn phòng đại diện Bang Hessen tại Việt Nam. Đây là sự hỗ trợ lớn về vật chất, là niềm động viên vô giá về tinh thần để giúp chúng em trang trải cho việc học tập và góp phần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Chúng em hứa sẽ cố gắng vươn lên, noi gương và phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu để trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng tương lai nước nhà, đồng thời sau này có điều kiện giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn như quỹ học bổng đã và đang thực hiện”

Võ Thị Thu Hà, sinh viên năm 4 ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu cảm ơn quỹ học bổng HESSEN, Nhà trường và thầy cô giáo

Toàn cảnh buổi lễ

Phòng Truyền thông và TVTS