Sáng ngày 25/04/2022, Đoàn công tác của Cơ quan thường trực hội đồng GDQP&AN Trung ương đã có buổi kiểm tra Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Tây Nguyên.

Tham gia buổi làm việc, về phía Đoàn công tác do Thiếu tướng Lương Quang Cương – Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ - Cơ quan thường trực HĐGDQP&AN TW -  Trưởng đoàn, thiếu tướng Phạm Đức Tú – Vụ trưởng vụ Giáo dục QP&AN – Bộ GD&ĐT – Phó trưởng đoàn, thượng tá Tạ Phúc Sơn – Cán bộ phòng GDQP/Cục DQTV, đại tá Phạm Quang Hiệp – Chuyên viên cao cấp/ Vụ GDQP, Bộ GD&ĐT, đại tá Trần Văn Lý – Phó tham mưu trưởng quân khu 5, Đại tá Phạm Trần Đại – Phó trưởng phòng dân quân khu 5 và các đồng chí trong đoàn kiểm tra,  Đại tá Lê Văn Hùng – Phó chỉ huy trưởng Kiêm TMT/Bộ CHQS tỉnh – Phó trưởng ban thường trực HĐGDQP&AN tỉnh Đắk Lắk, đại tá Nguyễn Ngọc Hùng – Phó phòng GDQP&AN tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Đỗ Tường Hiệp – Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Phạm Phương – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh Đắk Lắk; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư phụ trách – Hiệu trưởng Nhà trường, đại tá Nguyễn Văn Mười – Phó Giám đốc Trung tâm, ThS. Phạm Huy Tựa – Phó Giám đốc và các đồng chí của Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Tây Nguyên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Mở đầu buổi làm việc, đại tá Nguyễn Văn Mười – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Tây Nguyên đã thông qua báo cáo tổng kết về tất cả các mặt hoạt động của Trung tâm theo yêu cầu của Đoàn Kiểm tra.

Đại tá Nguyễn Văn Mười – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Tây Nguyên đã thông qua báo cáo tổng kết của Trung tâm

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý cán bộ, công tác đào tạo, tài chính, cơ sở vật chất, khu nhà ở, khu vực ăn uống của học viên, thao trường, phòng học, cách bảo quản trang thiết bị quân dụng phục vụ cho công tác đào tạo... Đoàn kiểm tra đã kịp thời chỉ ra những vấn đề chưa hợp lý trong quá trình tổ chức và bố trí chỗ ăn ở cho học viên, sân tập, thao trường...để Trung tâm kịp thời khắc phục trong thời gian tới được tốt hơn.

Thay mặt đoàn kiểm tra, Thiếu tướng Lương Quang Cương – Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ - Cơ quan thường trực HĐGDQP&AN TW đã ghi nhận những nổ lực của tập thể Lãnh đạo Trường và Tập thể cán bộ viên chức của Trung tâm trong công tác đào tạo học phần giáo dục quốc phòng cho sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. Bên cạnh đó, đồng chí Trưởng đoàn yêu cầu HĐGDQP&AN tỉnh Đắk Lắk và các cấp cần tăng cường công tác phối hợp hoạt động GDQP&AN, hỗ trợ Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Tây Nguyên trong quá trình đào tạo; yêu cầu đội ngũ giáo viên của Trung tâm phải thường xuyên nghiên cứu, cập nhật chương trình đào tạo GDQP&AN mới, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường công tác quản lý... Đây là nhiệm vụ chính trị mà Bộ Quốc Phòng và Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho Trung tâm và Nhà Trường, vì vậy tôi mong muốn Nhà trường cần khắc phục những vấn đề còn tồn tại, những mặt còn hạn chế để nâng cao chất lượng đào tạo các hoạt động GDQP&AN, giúp cho học viên nắm vững các kiến thức về GDQP&AN để khi đất nước cần, các em sẵn ràng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc.

Thiếu tướng Lương Quang Cương – Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ - Cơ quan thường trực HĐGDQP&AN TW đánh giá kết quả công tác kiểm tra Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Tây Nguyên của Đoàn kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư phụ trách – Hiệu trưởng Nhà trường đã cảm ơn đồng chí trưởng đoàn và các đồng chí trong đoàn đã làm việc tích cực, chỉ ra những mặt còn hạn chế, thiếu sót của Trung tâm trong suốt thời gian qua. Nhà trường và Trung tâm GDQP&AN nghiêm túc tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến của các đồng chí trong đoàn kiểm tra để có những biện pháp, giải pháp kịp thời; rà soát các lĩnh vực về hoạt động đào tạo, công tác quản lý sinh viên, tài chính, cơ sở vật chất... kể cả những hoạt động khác như nghiên cứu khoa học, kiểm tra kiểm soát nội bộ từ đó tăng cường công tác quản lý để hoàn thiện những kiến nghị của đoàn đã chỉ ra.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Phó Bí thư phụ trách – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi kiểm tra

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Thiếu tướng Phạm Đức Tú – Vụ trưởng vụ Giáo dục QP&AN – Bộ GD&ĐT yêu cầu giải trình một số vấn đề liên quan đến công tác đào tạo của Trung tâm

Đoàn kiểm tra khảo sát khu vực thao trường