Chiều ngày 14/01/2022, Trường Đại học Tây Nguyên có buổi tiếp và làm việc với Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực.

Tham gia buổi làm việc, về phía Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực có ông Bùi Văn Linh – Giám đốc – Trưởng đoàn, ông Trần Phương – Phụ trách phòng Nghiên cứu và Dự báo, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Giáo dục quốc tế GAIA – Chi nhánh số 1 tại TP. Hồ Chí Minh; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Đảng ủy viên - Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo Phòng CTSV, Phòng Đào tạo, Phòng TCCB, Phòng KH&QHQT, Khoa Sư phạm, Trung tâm Kĩ năng sư phạm, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Phụ trách Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ông Bùi Văn Linh – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên đã trao đổi một số vấn đền liên quan đến việc tổ chức hỗ trợ sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp, tìm kiếm cơ hội làm thêm, giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; cử học sinh, sinh viên đi đào tạo ở nước ngoài theo hình thức vừa học vừa làm, rèn luyện kỹ năng (thực tập sinh), du học có học bổng và tự túc kinh phí; phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, hội chợ việc làm cho học sinh, sinh viên; kết nối giữa các cơ sở đào tạo và các đơn vị sử dụng nhân lực

Ông Trần Phương – Phụ trách phòng Nghiên cứu và Dự báo - Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực trao đổi tại buổi làm việc

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Thường vụ Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng trao đổi tại buổi làm việc

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Giáo dục quốc tế GAIA – Chi nhánh số 1 tại TP. Hồ Chí Minh tại buổi làm việc

Hai bên cũng đã trao đổi về việc hợp tác tổ chức các lớp, khóa đào tạo, bồi dưỡng các kĩ năng số, giáo dục hướng nghiệp, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ và công nghệ số 4.0 cho học sinh, sinh viên, giảng viên; cử chuyên gia, nhà khoa học và giảng viên có kinh nghiệm tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn cho các địa phương, đơn vị do MOET-TSC tổ chức; phối hợp tổ chức các lớp đào tạo định hướng, đào tạo nghề, cấp chứng chỉ cho các nguồn cung ứng nhân lực và xuất khẩu lao động; Tham gia tổ chức các sự kiện ngày hội việc làm, hoạt động ươm tạo tài năng, vinh danh học sinh, sinh viên tiêu biểu xuất sắc và hỗ trợ đào tạo giáo viên. Trên cơ sở đó, thực hiện liên danh, liên kết để triển khai các hoạt động dịch vụ, chuyển giao công nghệ với các tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế và các hoạt động khác mà hai bên cùng quan tâm.

Phòng Truyền thông và Tư vấn tuyển sinh