Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cho các bạn học sinh, sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên có cơ hội phát triển, tìm kiếm việc làm, thúc đẩy hình thành, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi sự kinh doanh, sáng ngày 30/9/2021, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức cuộc thi “Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo” năm 2021.

Tham dự chương trình, về phía các đơn vị ngoài trường, đại diện các Nhà tài trợ có ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Giám đốc Viettel Đắk Lắk, bà Phạm Thị Thu Hằng – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Pơ Lang - đẹp thuần khiết, bà Huỳnh Thị Nga – Đại diện Công ty cổ phần Cà phê Nam Tây Nguyên; ông Nguyễn Văn Phước – Chủ tịch Quỹ phát triển doanh nghiệp trẻ Đắk Lắk; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Nguyên Phó Hiệu trưởng - nguyên Trưởng ban Khởi nghiệp sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên – Trưởng ban Giám khảo; PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Hiệu trưởng -Trưởng ban Khởi nghiệp Trường Đại học Tây Nguyên; Ban Giám khảo, Ban Thư ký của cuộc thi cùng lãnh đạo các đơn vị: Phòng KH&QHQT, Phòng Đào tạo Đại học, Phòng Công tác sinh viên, Khoa Sư phạm, Khoa KHTN&CN, Trường THPTTH Cao Nguyên, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường và các đội thi tham gia vòng Chung kết “Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo” 2021.

Phát biểu Khai mạc cuộc thi, PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo hiện nay là chủ trương, quyết sách lớn của Đảng, chính phủ và các ban ngành từ trung ương đến địa phương. Hoạt động này diễn ra rộng khắp và trên mọi lĩnh vực. Nhờ vậy, đã rút ngắn khoảng cách từ nghiên cứu đến sản xuất, từ ý tưởng đến sản xuất sản phẩm, gia tăng nhanh vòng quay của hoạt động kinh tế, tạo việc làm cho xã hội và đặc biệt khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng. Vì vậy, các dự án nâng cao tinh thần khởi nghiệp, hướng đến phục vụ cộng đồng, khởi nghiệp xã hội, nâng cao khả năng làm chủ cuộc đời của sinh viên là mục tiêu chính của cuộc thi.

Xác định tầm quan trọng của hoạt động khởi nghiệp, Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã xác định hoạt động khởi nghiệp trong HSSV là đặc biệt quan trọng và chỉ đạo tổ chức cuộc thi khởi nghiệp thường niên trong toàn Trường. Trung tâm khởi nghiệp và quan hệ doanh nghiệp cũng đang được xúc tiến hình thành với chức năng hỗ trợ khởi nghiệp trong sinh viên, học sinh và viên chức trong Nhà trường. Nhân dịp này, PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành đến Viettel Đắk Lắk – Nhà tài trợ chính cho cuộc thi, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Pơ Lang - đẹp thuần khiết và Công ty cổ phần Cà phê Nam Tây Nguyên và gửi lời cảm ơn Ban Giám khảo – những người đã sát cánh cùng hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và viên chức Trường Đại học Tây Nguyên.

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Hiệu trưởng – Trưởng ban Khởi nghiệp phát biểu khai mạc cuộc thi

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban Tổ chức tặng hoa cảm ơn các Nhà tài trợ

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban Tổ chức tặng hoa cho đại diện các đội thi

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Nguyên Phó Hiệu trưởng - nguyên Trưởng ban Khởi nghiệp sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên – Trưởng ban Giám khảo phát biểu tại cuộc thi

Ban Giám khảo cuộc thi

Qua hai vòng Sơ khảo với trên 30 sự án khởi nghiệp, Ban Giám khảo đã lựa chọn 10 dự án xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết và các dự án này được các đội thi trình bày trực tiếp và bằng hình thức trực tuyến.

Một số hình ảnh trình bày dự án khởi nghiệp của các đội thi tại vòng Chung kết

Dự án “Sweet potato products”

Dự án “Smart Garden – IOT”

Dự án “Nhân giống kinh doanh các dòng cá 7 màu”

Dự án “Nhân giống và lai tạo cá Koi trên địa bàn Tây Nguyên”

Dự án “Cửa hàng không nhựa – Green choice”

Các đội thi đã đem đến vòng Chung kết những dự án khởi nghiệp chất lượng; thể hiện hoài bão, khát vọng, sức sống tuổi trẻ Trường Đại học Tây Nguyên trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Chung cuộc, giải Nhất thuộc về dự án khởi nghiệp "Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại nhà".

Hình ảnh Ban Giám khảo và Nhà tài trợ trao giải cho các đội thi

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các Nhà tài trợ của cuộc thi chụp hình lưu niệm