Chiều ngày 08/09/2020, tại phòng 2.3 tòa Nhà Điều hành trung tâm, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội nghị liên kết Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) năm học 2020 – 2021.

 Thực hiện Thông tư liên tịch số 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo và Đào tạo, Bộ Lao động thương binh xã hội ngày 05 tháng 11 năm 2015 về việc Quy định tổ chức, hoạt động của các Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh của các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học nhằm thực hiện chương trình đào tạo môn GDQPAN đối với sinh viên đại học, cao đẳng và giao quyền cho một số đơn vị chủ quản là trường có đủ điều kiện tổ chức dạy học và đánh giá kết quả học tập môn học GDQPAN theo từng khu vực; được sự tín nhiệm của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm GDQPAN Tây Nguyên - Trường Đại học Tây Nguyên được giao nhiệm vụ đào tạo chương trình GDQPAN cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk.

Với mong muốn để các trường trên địa bàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk hiểu thêm về chức năng nhiệm vụ, kế hoạch hoạt động, chương trình đào tạo, kinh phí và thời đào tạo môn GDQPAN tại Trung tâm GDQPAN Tây Nguyên, Bộ Quốc phòng và Bộ GDĐT yêu cầu Trường Đại học Tây Nguyên chủ trì hội nghị liên kết GDQPAN năm học 2020 – 2021.

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Thường trực Hội đồng Giáo dục quốc phòng và An ninh Trung ương có Thiếu tướng Lương Quang Cương – Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ - Bộ Quốc Phòng, Đại tá Nguyễn Ngọc Hùng – Phó Trưởng phòng  Giáo dục Quốc Phòng an ninh Cục Dân quân tự vệ - Bộ Quốc Phòng; về phía Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh Bộ Giáo dục Đào tạo có Thiếu tướng Phạm Đức Tú  - Vụ trưởng, Đại tá Phạm Quang Hiệp -  Chuyên viên; Thường trực Hội đồng GDQP&AN tỉnh Đắk Lắk có Thiếu tá Nguyễn Hữu Khoa – Trưởng ban Dân quân tự vệ ;đại diện Lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn các tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông, Đắk Lắk.

Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Giám đốc Trung tâm GDQP&AN - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo và Trưởng Bộ môn của Trung tâm GDQPAN Tây Nguyên, đại diện phòng Kế hoạch Tài chính, phòng Cơ sở vật chất.

Dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Thanh Trúc – Giám đốc Trung tâm GDQPAN - Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các trường tham gia Hội nghị đã trao đổi những vướng mắc của từng trường trong quá trình phối hợp liên kết đào tạo để từ đó xem xét và có những đề xuất điều chỉnh hợp lý để sinh viên các trường được tham gia và hoàn thành khóa học.

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên  – Chủ trì Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị Thiếu tướng Lương Quang Cương – Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ, Bộ Quốc Phòng và Thiếu tướng Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Bộ GDĐT đã trả lời và giải đáp những thắc mắc của các trường, yêu cầu các trường phải thực hiện liên kết đào tạo môn GDQPAN theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh Xã hội đã đề ra. Đồng thời yêu cầu đơn vị chủ quản phải thực hiện tốt kế hoạch chương trình đào tạo, cách thức tổ chức và quản lý sinh viên đúng thời gian và đúng quy định của pháp luật.

Thiếu tướng Lương Quang Cương – Phó Cục trưởng Cục Dân quân tự vệ, Bộ Quốc Phòng phát biểu chỉ đạo và trả lời và giải đáp một số vướng mắc của lãnh đạo các trường tại Hội nghị

Thiếu tướng Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Bộ GDĐT phát biểu chỉ đạo và trả lời và giải đáp một số vướng mắc của lãnh đạo các trường tại Hội nghị

Đại tá Nguyễn Văn Mười – Phó Giám đốc Trung tâm GDQPQN Tây Nguyên

– Trường Đại học Tây Nguyên báo cáo kết quả đào tạo và tình hình hoạt động của Trung tâm

Thiếu tướng Lương Quang Cương  và Thiếu tướng Phạm Đức Tú, Lãnh đạo các Trường tham gia Hội nghị chụp hình lưu niệm

Trung tâm Thông tin