Hội nghị Tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 trình độ đại học hệ chính quy, trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non hệ chính quy tại điểm cầu Trường Đại học Tây Nguyên.

Chiều ngày 13/02/2020, tại phòng họp trực tuyến, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020 trình độ đại học hệ chính quy, trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non hệ chính quy có sự kết nối với 7 điểm cầu: điểm cầu Hà Nội, điểm cầu TP. Hồ Chí Minh, điểm cầu Đà Nẵng, điểm cầu Huế, điểm cầu Thái Nguyên, điểm cầu Tây Nguyên. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ Giáo dục và Đào tạo: GS.TS. Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng, TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, PGS.TS. Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Tây Nguyên có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên – Chủ trì, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các đồng chí lãnh đạo Phòng Đào tạo Đại học; Lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, học viện; trường đại học, trường cao đẳng ngành giáo dục mầm non có trụ sở đóng trên địa bàn 05 tỉnh khu vực Tây Nguyên: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - GS.TS. Phùng Xuân Nhạnhận định, nhìn chung công tác tuyển sinh năm 2019 được đánh giá thành công trên nhiều phương diện; bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Trên tinh thần đó, công tác tuyển sinh năm 2020 cần đặc biệt chú trọng và nhấn mạnh một số đổi mới căn bản nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và công tác tuyển sinh năm 2020.

GS.TS Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu chỉ đạo Hội nghị (Hình ảnh từ Website Trường Đại học Kinh tế Quốc dân)

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học báo cáo Tổng kết tuyển sinh năm 2019, triển khai công tác tuyển sinh năm 2020. Theo đó, năm 2019 đã hoàn thiện quy chế, quy trình tuyển sinh; được áp dụng triệt để công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh; đảm bảo quyền tự chủ của trường theo quy định của pháp luật; đảm bảo khoa học, khách quan, công khai, minh bạch, giảm tối đa số thí sinh ảo và kiểm soát tình trạng vượt chỉ tiêu tuyển sinh,… Bên cạnh đó, công tác tuyển sinh 2019 còn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục. Theo đó, một số cơ sở đào tạo tổ hợp không phù hợp với ngành đào tạo, quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào thấp hoặc nhập điểm sàn, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển, nhập học vào ngành sư phạm thấp. Một số ngành chỉ có ít thí sinh đủ điểm sàn, không đủ điều kiện để mở lớp, một số cán bộ làm công tác tuyển sinh chưa nắm bắt được quy trình và nhiệm vụ dẫn đến sai sót,...

Dưới sự chủ trì của TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên, các đại biểu tại đầu cầu Tây Nguyên tiến hành thảo luận các nội dung cần thống nhất triển khai trong công tác tuyển sinh năm 2020.