Ngày 19/12/2019, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Trường Đại học East Anglia - Anh Quốc tổ chức hai lớp tập huấn: “Công bố trong NCKH” và “Phương pháp học tập và đánh giá học tập”.

Tham gia lớp tập huấn, về phía Trường đại học East Anglia, Anh Quốc có bà Susan Elizabeth Matthews, Ông Arasu Ganesan, Ông Paul James McDermott, đại diện 5 trường đại học, viện của Việt Nam tham gia, gồm: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên và 78 cán bộ trường Đại học Tây Nguyên là giảng viên và nghiên cứu viên thuộc các khoa Y Dược, Nông Lâm, Ngoại Ngữ, Chăn nuôi thú y, Kinh tế, Khoa học tự nhiên, Viện công nghệ và môi trường, Bệnh viện trường.

Thông qua hai lớp tập huấn, các học viên tham gia đã được bà Susan Elizabeth Matthews, Ông Arasu Ganesan và Ông Paul James McDermott giới thiệu mục tiêu, lí do, cách trình bày các vấn đề về chọn lựa bằng sáng chế hoặc đăng tải bài báo trên các tạp chí quốc tế, đồng thời chia sẻ một số phương pháp học tập nhằm thúc đẩy sinh viên tìm cách giải quyết các vấn đề bằng các kiến thức được học hoặc áp dụng các kỹ năng thực hành mới và hướng dẫn đánh giá người học một cách hiệu quả.

Định hướng trong thời gian tới của các trường tham gia Chương trình dự án là sẽ hợp tác với nhau về nghiên cứu phát triển nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên để công bố các nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế hoặc tạo ra sản phẩm sử dụng trong y học.

PGS.TS Trần Trung Dũng phát biểu khai mạc hai lớp tập huấn

Bà Susan Elizabeth Matthews phát biểu tại Hội thảo

Toàn cảnh hai lớp tập huấn