Thực hiện kế hoạch tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức về văn hóa và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước cho các đối tượng là cán bộ giảng viên Trường Đại học Tây Nguyên, cán bộ thuộc các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh và cán bộ của 12 trường THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột; được sự đồng ý của Viện Dân tộc học - Ủy ban dân tộc Quốc hội và Lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên, ngày 06/12/2019, Trường Đại học Tây Nguyên và Viện Dân tộc học tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức về văn hóa và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước.

Về dự buổi Khai mạc có PGS.TS. Lê Ngọc Thắng - Nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học - Ủy ban Dân tộc Quốc hội; về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu có TS. Nguyễn Thanh Trúc - Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, PGS.TS Trần Trung Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Nam - Phó Hiệu trưởng; tham dự lớp học có hơn 160 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Tây Nguyên, các Sở, Ban, Ngành tỉnh Đắk Lắk và cán bộ của 12 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Mở đầu chương trình Khai mạc là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đậm đà bản sắc và âm hưởng Tây Nguyên đến từ các bạn học viên lớp đánh Cồng Chiêng của Trường Đại học Tây Nguyên:

Tiết mục diễn tấu “Ching Kram”

Tiết mục đồng ca “Buôn Dur Kman”

Tiết mục diễn tấu chiêng và múa xoang

TS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng Công tác Sinh viên tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tại buổi Khai mạc lớp Bồi dưỡng

Phát biểu tại lễ Khai mạc, PGS.TS Nguyễn Văn Nam - Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Viện Dân tộc học - Ủy ban Dân tộc Quốc hội và PGS.TS Lê Ngọc Thắng - Nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học - Ủy ban Dân tộc Quốc hội đã tạo điều kiện để các cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Tây Nguyên, các Sở, Ban, Ngành tỉnh Đắk Lắk và cán bộ của 12 trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh được tham gia lớp Bồi dưỡng kiến thức văn hóa và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đây là cơ hội nâng cao nhận thức cho cán bộ, giảng viên về văn hóa dân tộc và các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác đào tạo và giáo dục; đảm bảo quyền lợi cho và người dân các dân tộc Tây Nguyên nói chung và cho học sinh, sinh viên là người dân tộc tại tỉnh Đắk Lắk nói riêng.

PGS.TS Nguyễn Văn Nam - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lễ Khai mạc

Trong chương trình của lớp Bồi dưỡng, các học viên đã được lắng nghe PGS.TS Lê Ngọc Thắng - Nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học - Ủy ban Dân tộc Quốc hội thuyết giảng hai chuyên đề: “Các vùng văn hóa Việt Nam” và “Chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước Việt Nam thời kỳ đổi mới”.

PGS.TS Lê Ngọc Thắng - Nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học - Ủy ban Dân tộc Quốc hội thuyết giảng tại lớp Bồi dưỡng

Kết thúc chương trình, đại diện lớp học, TS. Trương Thông Tuần – Giám đốc Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn – Trường Đại học Tây Nguyên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến PGS.TS Lê Ngọc Thắng - Nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học - Ủy ban Dân tộc Quốc hội đã cung cấp những kiến thức quý báu cho các học viên dưỡng kiến thức văn hóa và chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Đại biểu, học viên, đội văn nghệ của lớp đánh Cồng Chiêng chụp hình lưu niệm với PGS.TS Lê Ngọc Thắng - Nguyên Viện trưởng Viện Dân tộc học - Ủy ban Dân tộc Quốc hội

Trung tâm Thông tin