Thực hiện Công văn số 157/ ĐHKT –VVĐTHTQT về việc hỗ trợ đoàn Trường ĐH Kiến Trúc thực hiện bài tập xưởng thực địa dành cho các sinh viên Pháp ngữ chương trình “Kiến trúc cảnh quan” nằm trong chương trình đào tạo bậc đại học hợp tác giữa Trường ĐH Kiến Trúc và các Trường: Đại học Kiến trúc Quốc gia Normandie, Đại học Kiến Trúc Quốc gia Toulouse, Đại học Kiến trúc Cảnh quan Quốc gia Bordeaux của Pháp đồng thời nhằm tăng cường hợp tác và giao lưu giữa Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và Trường Đại học Tây Nguyên cũng như phát huy hiệu quả vai trò của chuyên gia Pháp trong thời gian nghiên cứu thực địa, ngày 19/11/2019, Trường ĐH Tây Nguyên đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Tham dự buổi tiếp và làm việc, về phía đoàn công tác của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội có TS.KTS. Nguyễn Thái Huyền – Phó Viện trưởng Viện ĐT&HTQT làm Trưởng đoàn, GS. Alexandre Moisset – GV Trường ĐH Cảnh quan Quốc gia Bordeaux – Pháp – Phó đoàn; các các bộ của Viện; sinh viên tham gia trong nhóm nghiên cứu COMPOSE; về phía Trường ĐH Tây Nguyên có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các đơn vị: P.KH&QHQT, P. CTSV, Khoa NL nghiệp, Khoa KHTN&CN, Khoa Ngoại ngữ, Trưởng và Phó Bộ môn tiếng Pháp; cán bộ và sinh viên Khoa NL nghiệp, Khoa KHTN&CN được cử tham gia cùng đoàn công tác.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

TS.KTS. Nguyễn Thái Huyền – Phó Viện trưởng Viện ĐT&HTQT làm Trưởng đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Dự án COMPOSE (xây dựng trung tâm quan trắc rác thải nhựa trong môi trường ở Việt Nam) do Đại sứ quán Pháp, Viện Nghiên cứu Phát triển Pháp IRD và Đại học Kiến trúc Hà Nội phối hợp triển khai từ tháng 6 năm 2019 dưới hình thức workshop hợp tác nghiên cứu giữa các nhóm nghiên cứu trẻ quan tâm hoặc đang thực hiện nghiên cứu về môi trường nói chung và về rác thải nhựa, về thu gom và tái chế rác nói riêng. Trong khuôn khổ dự án COMPOSE, nhóm nghiên cứu đã và đang triển khai hợp tác nghiên cứu thông qua các đợt workshop hợp tác khảo sát xã hội học về thu gom và tái chế rác nhằm chia sẻ và kết hợp kinh nghiệm đối với các giảng viên, sinh viên quan tâm tới các vấn đề về môi trường tại các trường đại học và các địa phương trong cả nước. Trong đợt khảo sát lần này, Trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội thông qua nhóm nghiên cứu triển khai hợp tác nghiên cứu với Trường ĐH Tây Nguyên thông qua workshop thực nghiệm hợp tác khảo sát xã hội học về thu gom và tái chế rác tại Buôn Ma Thuột.

Hình ảnh tại workshop “Khảo sát xã hội học về thu gom và tái chế rác tại Buôn Ma Thuột”

Với sự hỗ trợ của các bên liên quan, ngày 22/11/2019 tại Hội trường tầng 7, tòa Nhà điều hành Trường Đại học Tây Nguyên, các sinh viên đã kết thúc đợt khảo sát và tổ chức báo cáo kết quả thực hiện về đồ án cảnh quan đô thị đa dạng của thành phố Buôn Ma Thuột.

Hình ảnh các bạn sinh viên báo cáo kết quả sơ bộ đồ án

Toàn cảnh báo cáo sơ bộ của đồ án

Trung tâm Thông tin