Ngày 7/5/2019, tại Trường ĐH Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Phiên họp toàn thể lần thứ 13 Hội nghị Hiệu trưởng thành viên Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tại Châu Á – Thái Bình Dương (CONFRASIE) với sự tham gia của Bộ trưởng Giáo dục Vanuatu, Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục - Thanh niên và Thể thao Campuchia, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ cùng với gần 100 đại diện của 88 trường đại học, các tổ chức giáo dục và nghiên cứu đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đoàn Trường Đại học Tây Nguyên tham dự Phiên họp lần này có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Đình Sỹ - Phó trưởng phòng Khoa học và Quan hệ Quốc tế, ThS. Hoàng Minh Thu Hương – Trưởng Bộ môn tiếng Pháp – Jrai thuộc Khoa Ngoại ngữ.

Với chủ đề: “Đối thoại đại học và doanh nghiệp: Thách thức và trách nhiệm xã hội của giáo dục đại học”, Hội nghị là cơ hội để các trường đại học thảo luận về chính sách giáo dục và khoa học cũng như những thách thức mà các trường đang phải đối mặt: chất lượng của các chương trình đào tạo và nghiên cứu, cơ hội tìm việc làm của sinh viên tốt nghiệp, cũng như trách nhiệm xã hội của các trường đại học.

Trong khuôn khổ hội nghị, có bốn phiên tọa đàm chuyên đề về các nội dung: chương trình đào tạo và nhu cầu kinh tế xã hội; nghiên cứu và chuyển giao trong cộng đồng đại học Pháp ngữ; phát triển văn hóa và thực hành khởi nghiệp; quản trị đại học và thách thức cho trách nhiệm xã hội.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện - Chủ tịch CONFRASIE nhận định rằng thế giới đương đại mở ra những cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với các trường đại học. Để giải toả áp lực cạnh tranh, các trường đại học phải thực hiện những biện pháp thiết thực trong đó việc cải thiện chất lượng đào tạo, nghiên cứu là mục tiêu hàng đầu và bản thân các trường đại học phải tự hoàn thiện chính mình.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) đọc diễn văn Khai mạc Hội nghị

GS. Jean – Paul de Gaudemar - Tổng Giám đốc AUF phát biểu chúc mừng

Trong lời phát biểu chúc mừng Hội nghị, GS. Jean-Paul de Gaudemar - Tổng giám đốc AUF cho rằng hội nghị lần này là cơ hội để các trường đại học thảo luận về chính sách giáo dục và khoa học cũng như những thách thức mà các trường đang phải đối mặt như: chất lượng chương trình đào tạo và nghiên cứu, cơ hội tìm việc làm của sinh viên tốt nghiệp cũng như trách nhiệm xã hội của các trường đại học.

Các đại biểu tham dự Hội nghị phiên toàn thể

Các thành viên của Trường Đại học Tây Nguyên chụp hình lưu niệm

Hình ảnh và thông tin do Phòng KH và QHQT, BTC CONFRASIE cung cấp