Lựa chọn nghề nghiệp, định hướng tương lai luôn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của xã hội. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Nhận thấy được giá trị của giáo dục hướng nghiệp đối với sự phát triển của xã hội, sáng ngày 03/05/2019, Trường THPT Trần Phú – TP. Buôn Ma Thuột đã phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức chương trình “Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp và tham quan trải nghiệm” cho học sinh trường THPT Trần Phú – TP. Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh tại buổi Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp cho học sinh trường THPT Trần Phú – TP. Buôn Ma Thuột.

Phát biểu chào mừng tại buổi Tư vấn, TS. Nguyễn Văn Bồng – Phó Trưởng Khoa KHTN&CN, đại diện cho Trường Đại học Tây Nguyên nhiệt liệt chào mừng Đoàn giáo viên và học sinh của Trường THPT Trần Phú đến tham dự chương trình “Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp và tham quan trải nghiệm tại Trường”. Đồng chí giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành và phát triển hơn 40 năm qua của Trường Đại học Tây Nguyên. Qua quá trình phát triển, Nhà trường đã đào tạo hàng nghìn Kỹ sư, Bác sỹ, Cử nhân và một số em đã và đang nắm giữ những vị trí chủ chốt trong cơ quan nhà nước cũng như các công ty, tổ chức. Hiện nay, Nhà trường có 36 ngành đào tạo bậc Đại học và 12 ngành đào tạo Sau Đại học (10 ngành đào tạo Thạc sĩ và 2 ngành đạo tạo Tiến sĩ). Với cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng khang trang hiện đại, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học ngày càng được đầu tư và đổi mới, Trường Đại học Tây Nguyên trở thành môi trường giáo dục lý tưởng và khẳng định được vị thế là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho khu vực Tây Nguyên nói riêng và cho cả nước nói chung. Thầy Nguyễn Văn Bồng hy vọng sau buổi tư vấn tuyển sinh cũng như tham quan trải nghiệm tại Trường, các em học sinh Trường THPT Trần Phú sẽ tin tưởng và lựa chọn Trường Đại học Tây Nguyên là nơi để học tập để định hướng vững chắc cho tương lai.

Thầy Trần Đại Tướng – Bí thư Đoàn trường THPT Trần Phú gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại học Tây Nguyên đã tạo điều kiện thuận lợi tổ chức chương trình hướng nghiệp cũng như tham quan trải nghiệm cho Đoàn giáo viên và học sinh của Trường. Đây chính là cơ hội rất tốt để các em học sinh được Trường Đại học Tây Nguyên tư vấn nhằm tháo gỡ những thắc mắc và được khảo sát thực tế khuôn viên Nhà trường để định hướng đăng ký ngành nghề phù hợp, lựa chọn ngôi trường mang tên Đại học Tây Nguyên là nơi để học tập, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

TS. Đào Xuân Thu – Trưởng phòng Đào tạo tặng quà lưu niệm của Nhà trường cho đại diện của Đoàn giáo viên và học sinh trường THPT Trần Phú

Nhằm mục đích trang bị cho học sinh kiến thức vững vàng về tâm lý, những định hướng tương lai để đạt được những kết quả tốt nhất trong việc lựa chọn ngành học và nghề nghiệp sau này của các em học sinh, TS. Đào Xuân Thu – Trưởng phòng Đào tạo Đại học giới thiệu đến Đoàn giáo viên và học sinh về Trường Đại học Tây Nguyên, chương trình tuyển sinh năm 2019 của Nhà trường, môi trường học tập thuận lợi, cơ hội việc làm rộng mở cho các em sau khi ra trường.

Các em học sinh tham gia đặt câu hỏi, những vướng mắc liên quan đến vấn đề tuyển sinh

Ban tư vấn tuyển sinh giải đáp thấu đáo những thắc mắc của các bạn học sinh về vấn đề tuyển sinh của Nhà trường trong năm 2019

Kết thúc buổi tư vấn, dưới sự hướng dẫn của Khoa KHTN&CN, Đoàn giáo viên và học sinh của Trường THPT Trần Phú được đi tham quan khuôn viên Trường Đại học Tây Nguyên

Phòng Truyền thống

Thư viện

Đặc biệt, các em học sinh đã có những trải nghiệm vô cùng hứng thú khi được tham gia lớp học STEM do Khoa KHTN&CN tổ chức tại Trung tâm Kỹ năng sư phạm. Buổi học đã tạo nên bầu không khí vui vẻ và hào hứng. Các em HS đã được cũng cấp những kiến thức bổ ích và cùng với các thầy giáo hướng dẫn tham gia vào thực hiện những thí nghiệm hóa học vô cùng lý thú, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn HS.

Một số hình ảnh tại buổi học trải nghiệm STEM

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ của Khoa KHTN&CN, các em được giới thiệu về các loại nấm tại Phòng tiêu bản và nuôi trồng nấm công nghệ cao.

Khu Nhà màng Nông nghiệp công nghệ cao - Khoa Nông Lâm nghiệp

Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường

Trung tâm Thông tin