Vinaora Nivo Slider 3.x

Vào tháng 4 hàng năm, Hội Toán học Việt Nam tổ chức kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc, đây là dịp các sinh viên say mê toán học, gặp gỡ, tranh tài và trao đổi về Toán học. Năm nay, kỳ thi được tổ chức tại Trường Đại học Quảng Bình, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình với tên gọi Kỳ thi Olympic Toán toàn quốc lần thứ 26.

Đội tuyển Olympic Toán 2018, Trường ĐH Tây Nguyên

Các cơ quan tổ chức gồm Bộ Giáo dục và Đào tạo,  Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Hội Toán học Việt Nam và Trường Đại học Quảng Bình. Kì thi năm nay có 79 trường đại học và cao đẳng với 683 lượt sinh viên dự thi hai môn Đại số và Giải tích. Đặc biệt, có 10 đoàn học sinh ở các trường chuyên với 102 lượt học sinh dự thi Toán học 1 và Toán học 2. Khoảng 200 giảng viên đại học, cao đẳng và giáo viên toán ở các trường trung học phổ thông dẫn các đội tuyển và tham gia chấm thi.

Đội tuyển của Trường Đại học Tây Nguyên năm 2018 có 8 sinh viên do TS. Trần Thanh Tùng làm trưởng đoàn. Kỳ thi này theo truyền thống chỉ trao giải cho các cá nhân xuất sắc, không trao giải toàn đoàn. Kết quả kỳ thi Olympic Toán toàn quốc lần thứ 26 của Đội tuyển Olympic Toán trường Đại học Tây Nguyên là:

1. Nguyễn Cao Hải (SP Toán 2015) đạt giải Ba môn Giải tích.

2. Phạm Hoàng Đăng (SP Toán 2015) và Nguyễn Thị Thu Hà  (SP Toán 2015) đạt giải Ba môn Đại số.

Bên cạnh hoạt đồng chính, năm nay Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động thể thao và văn nghệ hết sức sôi nổi như thi tiếng hát Olympic, thi bóng đá các đội tuyển Olympic. Đoàn sinh viên của Trường Đại học Tây Nguyên đã nhiệt tình tham gia và đạt Giải Ba bóng đá (Liên quân ĐH Tây Nguyên+ SP Kỹ thuật HCM+ ĐH Kiên Giang), tiết mục văn nghệ Buổi chầu của Táo Giải tích và Táo Đại số được nhiều đoàn cùng tham gia và cổ vũ sôi nổi.

Thi bóng đá các đội tuyển Olympic,

Liên quân ĐH Tây Nguyên – ĐH SP Kỹ thuật HCM - ĐH Kiên Giang

Bộ môn Toán/Khoa KHTN&CN