Vinaora Nivo Slider 3.x

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc được luân phiên tổ chức 2 năm một lần nhằm động viên phong trào học tập, nghiên cứu Hóa học trong các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng về Hóa học cũng như giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các trường với nhau, góp phần phát triển tài năng trẻ. Đồng thời, đây còn là dịp để cán bộ, giảng viên các trường trong cả nước cùng trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, tạo cơ hội hợp tác học thuật. Có thể nói qua chín lần tổ chức, Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên Toàn Quốc đã thực sự khẳng định sự ảnh hưởng, ý nghĩa thực tế đến cá nhân các bạn sinh viên và cán bộ trẻ trong quá trình nâng cao và phát triển định hướng học tập và nghiên cứu khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu và yêu cầu ngày càng khắt khe với nguồn nhân lực chất lượng cao của xã hội. Việc trải nghiệm trong các bài thi lý thuyết và thực hành với chất lượng chuyên môn cao sẽ là hành trang quý báu cho sinh viên trên con đường khẳng định sự đóng góp không nhỏ của mình vào quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của nền khoa học công nghệ nước nhà.

Hội thi Olympic Hóa học Sinh viên Toàn Quốc lần thứ X năm 2018 được tổ chức tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội trong thời gian từ ngày 11/04/2018 đến ngày 18/04/2018, với sự tham gia nhiệt tình của 53 đội tuyển, 98 giảng viên và 265 sinh viên từ các Trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trong cả nước dự thi ở 3 bảng A, B, C.

Đội tuyển của Trường Đại học Tây Nguyên tham gia hội thi năm nay gồm 10 sinh viên: 5 sinh viên sư phạm hoá học tham gia dự thi ở bảng A và 5 sinh viên không chuyên Hoá tham gia dự thi ở bảng C cùng hai thầy cô dẫn đoàn là TS. Lê Văn Cơ làm trưởng đoàn và ThS. Ngũ Trường Nhân làm phó đoàn.

Sau một tuần tham gia hội thi với sự quyết tâm cả 10 sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên đều đạt giải thưởng cá nhân gồm 01 giải nhì, 07 giải ba, 02 giải khuyến khích cụ thể:

Họ và Tên

Lớp

Đạt giải

1. Đội tuyển sinh viên không chuyên hoá (dự thi bảng C)

Nguyễn Lê Song Hà

Nhì

Huỳnh Tô Linh Đan

Hoàng Đình Đức

Trần Khánh Hoà

Nguyễn Thị Thuỳ Dung

Ba

2. Đội tuyển sinh viên sư phạm hoá học (dự thi bảng A)

Bùi Lương Đông Anh

Lê Thị Anh

Phạm Tuyên

Nguyễn Thị Sơn

Khuyến khích

Tống Thị Tôn Trang

Sư phạm Hoá K16

Khuyến khích

Kết quả này có được là nhờ sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện của lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên, lãnh đạo Khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, sự nhiệt tình giảng dạy của các thầy cô bộ môn Hoá học và đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của các em sinh viên.

Hội thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ X đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp trong lòng các đại biểu, thầy cô và các em sinh viên về tham dự hội thi. Năm 2020, Hội thi Olympic Hoá học sinh viên toàn quốc lần thứ XI sẽ tiếp tục được tổ chức tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ môn Hóa học/Khoa KHTN&CN