Vinaora Nivo Slider 3.x

Ngày 25/8, tại hội trường 200 chỗ tòa nhà Điều hành, Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Hoá học vì sự phát triển xanh, Miền Trung Tây Nguyên”.

Tham gia Hội thảo khoa học, về phía khách mời có GS.TS. Đinh Quang Khiếu và PGS.TS. Nguyễn Hải Phong -  Khoa Hóa học - Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế, PGS.TS. Cao Văn Hoàng - Khoa KHTN - Trường ĐH Quy Nhơn; TS. Đặng Xuân Dự - Trường ĐH Sài Gòn; TS. Lưu Anh Tuyên - Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam, các giảng viên, doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên và cả nước. Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Nguyễn Văn Bồng – Trưởng khoa KHTN&CN - Phó trưởng ban Tổ chức Hội nghị, Lãnh đạo Phòng KH&QHQT, đại diện Lãnh đạo các đơn vị; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Bộ môn Hóa và sinh viên khoa KHTN&CN. Ngoài ra, Hội nghị còn nhận được sự đồng hành và hỗ trợ của nhà tài trợ Công ty LMS – Giảm béo chuẩn y khoa, Tập đoàn Danaker, doanh nghiệp tư nhân cà phê Chung Thảo.

Khách mời tham dự Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Đào Xuân Thu – Phó Trưởng phòng KH&QHQT đã thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường nhấn mạnh: “Hội thảo là dịp để các nhà khoa học công bố những kết quả mới về nghiên cứu, phát triển các chuyên ngành hóa học, công nghệ và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào cuộc sống, đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành hóa học; tăng cường trao đổi một số vấn đề hoá học vì sự phát triển xanh của các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Qua đó tạo điều kiện cho các giảng viên, sinh viên của Nhà trường có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi từ các nhà khoa học để nâng cao kỹ năng nghiên cứu và học tập”.

TS. Đào Xuân Thu – Phó Trưởng phòng KH&QHQT phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại phiên toàn thể, các đại biểu tham gia hội nghị đã được nghe 04 báo cáo và tham luận do các chuyên gia đầu ngành trình bày, nội dung liên quan đến vật liệu cấu trúc đa chiều: tổng hợp và ứng dụng trong phân tích điện hóa, vật liệu nano ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng các phổ kế hạt nhân và chùm tia ion trong nghiên cứu cấu trúc vật liệu nano tại Việt Nam, ứng dụng khối phổ LC-MS/MS trong khoa học sự sống.

GS.TS. Đinh Quang Khiếu -  Trưởng khoa Hoá học, Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế  trình bày báo cáo: “Vật liệu cấu trúc đa chiều: Tổng hợp và ứng dụng trong phân tích điện hóa”

PGS.TS. Cao Văn Hoàng – Khoa KHTN, Trường ĐH Quy Nhơn trình bày báo cáo: “Vật liệu nano ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ”

TS. Lưu Anh Tuyên – Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam trình bày báo cáo: “Vật liệu nano ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng các phổ kế hạt nhân và chùm tia ion trong nghiên cứu cấu trúc vật liệu nano tại Việt Nam”

Sau phiên toàn thể, Hội nghị được chia thành 3 tiểu ban chuyên môn với các nội dung bao quát thuộc các lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khác nhau của Hóa lý thuyết và Hóa tính toán, vật liệu nano và ứng dụng, hóa học các hợp chất thiên nhiên.

Tiểu ban Hóa lý thuyết và Hóa tính toán

Tiểu ban Vật liệu nano và ứng dụng

Tiểu ban Hóa học các hợp chất thiên nhiên

Hội thảo khoa học với chủ đề: “Hoá học vì sự phát triển xanh, Miền Trung Tây Nguyên” đã khép lại, các kết quả nghiên cứu được trình bày tại Hội thảo đã mang đến những góc nhìn thực tiễn dựa trên cơ sở kết quả của những nghiên cứu khoa học. Đây cũng là dịp để các nhà khoa học, các doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên phân tích, thảo luận về những thách thức và hướng đi tiềm năng hỗ trợ cho các hoạt động chuyên môn về lĩnh vực Hóa học. Trên cơ sở chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi các kết quả nghiên cứu, Hội thảo cũng đề xuất những giải pháp và kiến nghị nhằm góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động trong lĩnh vực Hóa học đối với sự phát triển hiện nay tại Tây Nguyên.

Để cảm ơn và ghi nhận những đóng góp của nhà tài trợ, Trường Đại học Tây Nguyên đã có những bó hoa tươi thắm gửi tặng đại diện các nhà tài trợ.

TS. Nguyễn Văn Bồng – Trưởng khoa KHTN&CN - Phó trưởng ban Tổ chức Hội nghị và TS. Phan Tứ Quý - Trưởng Bộ môn Hóa tặng hoa chúc mừng các Nhà tài trợ

Toàn cảnh Hội nghị