Vinaora Nivo Slider 3.x

HAI DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY NGUYÊN

DỰ THI VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI SV_STARTUP 2023

Vòng thi Chung kết của Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ V ( SV_STARTUP 2023) do Đại học Huế đăng cai tổ chức diễn ra ngày 25-26/3/2023 bên dòng sông Hương thơ mộng của thành phố Huế với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa và tạo không khí giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các đội dự thi.

Hai dự án của hai nhóm sinh viên Trường đại học Tây Nguyên tham dự và đạt top 80 tại vòng chung kết SV_STARTUP 2023 toàn quốc (được lựa chọn trong số 508 dự án tham gia). Buổi khai mạc diễn ra trang trọng và có thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự. Bài phát biểu của thủ tướng đã khích lệ mạnh mẽ phong trào và tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho học sinh, sinh viên.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chụp hình lưu niệm với BTC

Kết quả:

02 dự án của Trường tham gia thi ở chặng 1 vòng chung kết, đạt giải khuyến khích và được tặng bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam:

Dự án 1: IoT cho người lười (hỗ trợ sản xuất nông nghiệp)

Nhóm tác giả:

1. Lương Thị Thúy – SP Vật lý K20
  2. Phương Thị Hằng – CN sinh học K20
  3. Hoàng Ngọc Trung Nguyên – SP Vật lý K21
  4. Đinh Trung Đức – SP Vật lý K21
  5. Nguyễn Thị Mai Uyên – SP Vật lý K20

GV hướng dẫn: TS. Lê Minh Tân

Dự án 2: Thiết kế, sản xuất kính thiên văn phục vụ các trường học

Nhóm tác giả:

1. Nguyễn Thị Mai Uyên – SP Vật lý K20
  2. Lương Thị Thúy – SP Vật lý K20
  3. Nguyễn Viết Quốc Huy – Lớp kinh tế K21b
  4. Y Quốc - SP Vật lý K21
  5. Chu Thị Ngọc Vy - SP Vật lý K21

GV hướng dẫn: TS. Lê Minh Tân

Để có được kết quả như vậy, có sự đầu tư công sức, sự nỗ lực của cả thầy và trò, sự quan tâm, tạo điều kiện của Lãnh đạo Nhà Trường, lãnh đạo Khoa KHTN&CN, sự đồng hành hỗ trợ của Trung tâm đổi mới sáng tạo Tỉnh Đắk Lắk.

Cuộc thi đã khép lại nhưng tinh thần khởi nghiệp vẫn còn dư âm và lan tỏa, thôi thúc tuổi trẻ xung kích sáng tạo vì ngày mai lập nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Sản phẩm IoT dành cho người bận rộn ít thời gian chăm sóc vườn cây của mình

Nhóm dự án 1

Sản phẩm kính thiên văn ứng dụng trong trải nghiệm STEM cho các trường học

Nhóm dự án 2