Vinaora Nivo Slider 3.x

Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2017, Khoa Nông Lâm Nghiệp - Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn phát triển Nông Lâm Nghiệp bền vững ở Tây Nguyên”.

Tham dự Hội thảo có PGS. TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Tuyết Hoa Niê Kđăm – Khoa Kinh tế, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Trưởng khoa Nông Lâm Nghiệp; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên khoa Nông Lâm Nghiệp.

Hội thảo gồm hai phần chính:

Phần 1:  Trình bày các kết quả nghiên cứu ứng dụng của khoa Nông Lâm Nghiệp 2012 – 2017 (TS Cao Thị Lý chủ trì);

Phần 2: Trình bày về Phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học ứng dụng, gắn liền với sử dụng nguồn lực trại thực hành ở trường hiệu quả (PGS.TS Nguyễn Văn Nam chủ trì).

Tại Hội thảo, 07 tham luận tiêu biểu đã được các cán bộ giảng viên của khoa Nông Lâm trình bày. Đây là một thành công rất lớn của khoa trong việc nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn.

Tham dự Hội thảo, PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn phát triển nông lâm nghiệp bền vững đang là nhiệm vụ cấp thiết của các địa phương. Để phát triển bền vững cần có cách tiếp cận mang tính tổng hợp, toàn diện. Trong đó, tiếp cận nghiên cứu gắn liền với thực tiễn phát huy thế mạnh tiềm năng tạo cơ sở khoa học cho việc sử dụng hợp lý tài nguyên, phát triển kinh tế xã hội.

Giảng dạy và hoạt động nghiên cứu khoa học có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng. PGS. TS. Trần Trung Dũng mong muốn các Thầy Cô hình thành các nhóm nghiên cứu để từ đó chỉ ra thực trang, tiềm năng và giải pháp hợp lý. Thông qua đó, vừa có kiến thức để truyền đạt cho các em sinh viên, hướng các em đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu, vừa áp dụng vào thực tiễn để cho ra những sản phẩm có chất lượng có năng suất cao đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

PGS.TS Nguyễn Văn Nam - Trưởng khoa Nông Lâm phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS. TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội thảo

TS. Cao Thị Lý phát biểu tại Hội thảo

PGS.TS. Bảo Huy trình bày tham luận: “Làm giàu rừng Khộp suy thoái bằng cây Tếch”

Trung tâm Thông tin