Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

 

 

Trang 2


HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

Trong khuôn khổ Dự án nghiên cứu: AAGF-R3-104 do ĐSQ Úc tại Việt Nam tài trợ 

 

Nghiên cứu phát triển nền tảng số nhằm thúc đẩy thương mại và việc làm cho người khuyết tật tại Việt Nam.

(Exploring the development of a digital platform to promote trade and employment for disabled people in Vietnam)

do Khoa Kinh tế - Đại học Tây Nguyên và Khoa QTKD - Đại học Ngoại Thương đồng tổ chức.

 

Ngày 07/01/2021, khoa Kinh tế - Trường Đại học Tây Nguyên và khoa Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức trực tuyến thành công hội thảo chuyên đề thứ 2 trong khuôn khổ dự án nghiên cứu có mã số AAGF-R2-00104 do Đại sứ quán Úc tài trợ cho các cựu sinh từng học tập và công tác tại Úc. Thành viên của nhóm nghiên cứu gồm 4 cán bộ giảng viên của trường Đại học Ngoại thương và Trường Đại học Tây Nguyên. Chủ đề của hội thảo là: “Nghiên cứu phát triển nền tảng số để thúc đẩy thương mại và việc làm cho người khuyết tật tại Việt Nam”.

Tham dự hội thảo có đại diện Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Đắk Lắk- bà Lưu Thị Bình Minh - Trưởng phòng giáo dục và can thiệp sớm về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS. TS Lê Đức Niêm - Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng khoa Kinh tế, TS. Đỗ Thị Nga – Phó Trưởng Khoa Kinh tế, về phía Trường Đại học Ngoại Thương có PGS. TS Lê Thái Phong - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh cùng các thành viên dự án nghiên cứu AAGF-R2-00104, các cán bộ giảng viên của các trường đại học, các nhà khoa học, đại diện cơ quan ban ngành, và những người quan tâm đến dự án.

 


Hình 1: Một số thành viên Ban tổ chức tham gia trực tiếp tại phòng họp Hội thảo Trường Đại học Tây Nguyên

Hình 2: Các thành viên hội thảo dự trực tuyến qua Google meets

Tại hội thảo đã có năm bài tham luận và trình bày của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đại diện Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật Đắk Lắk. Đồng thời có các ý kiến mang tính thiết thực đóng góp cho dự án nghiên cứu AAGF-R3-00104 nhằm hòa nhập người khuyết tật vào nền kinh tế số thông qua nền tảng số để thúc đẩy thương mại và việc làm cho người khuyết tật.

Hình 3: TS Phan Thị Thuý - Một trong số các tác giả đang trình bày bài báo cáo của mình tại hội thảo

Kết thúc hội thảo, Chủ trì hội thảo tóm tắt và tổng hợp kết quả thảo luận của các tiểu ban. Qua hội thảo các thành viên của đề tài nghiên cứu đã tiếp thu ý kiến với mong muốn dự án đóng góp một phần vào việc lan toả và tuyên truyên những ý nghĩa thiết thực của phát triển nền tảng số để thúc đẩy thương mại và việc làm cho người khuyết tật tại Việt Nam. Thông qua dự án, Lãnh đạo hai Trường và hai Khoa cùng các thành viên dự án cũng mong muốn sự hợp tác và kết hợp của hai Khoa và hai trường Đại học sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.