Vinaora Nivo Slider 3.x

Ngày 28/10/2017, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Hội Thần kinh học thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị khoa học Thần kinh Tây Nguyên.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Vũ Anh Nhị - Chủ tịch hội thần kinh học Tp.Hồ Chí Minh, TS.BS. Lê Văn Tuấn – Tổng thư ký Hội thần kinh Việt Nam – Trưởng bộ môn Thần kinh ĐH Y dược TP. HCM, đại diện Lãnh đạo BV Ngoại thần kinh Quốc tế, BV Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, BVĐK Thiện Hạnh Đắk Lắk, BV Tâm thần tỉnh Đắk Lắk, Trường cao đẳng Y tế Đắk Lắk, BV Tâm thần Gia Lai, BV Đa khoa tỉnh Gia Lai; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Phùng Minh Lương – Phó trưởng khoa Y dược; đông đảo các chuyên gia hàng đầu, các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng, các học viên cao học, các sinh viên khoa Y dược của Trường và các tỉnh Tây Nguyên.

Trong những năm gần đây, các tiến bộ vượt bậc trong y khoa đặc biệt là lĩnh vực Thần Kinh Học liên tục phát triển. Nhằm cập nhật kịp thời những kiến thức mới và trao đổi về chuyên môn với các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ thuộc chuyên ngành Thần kinh cũng như các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ thuộc chuyên khoa khác, Hội Thần kinh học thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức hội nghị khoa học Thần kinh Tây Nguyên.  Hội nghị có 07 bài báo cáo (trong đó Đại học Tây Nguyên có 02 báo cáo) thuộc nhiều khía cạnh khác nhau trong Thần kinh như Đột quỵ não, sa sút trí tuệ, chóng mặt, động kinh và thần kinh ngoại biên.

PGS.TS. Vũ Anh Nhị - Chủ tịch hội thần kinh học Tp.Hồ Chí Minh phát biểu: “Hội nghị lần này là dịp để các chuyên gia đầu ngành, các thế hệ bác sĩ, phẫu thuật viên, giảng viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi các kinh nghiệm, cập nhật kiến thức, phổ biến các ứng dụng mới về thực hành điều trị. Qua đó đáp ứng tốt hơn nữa công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện đồng thời nâng cao hiệu quả công tác giáo dục và đào tạo sinh viên Y khoa trong thời gian tới”.

PGS.TS. Vũ Anh Nhị - Chủ tịch hội thần kinh học Tp.Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo trường, PGS.TS. Trần Trung Dũng phát biểu “Trường Đại học Tây Nguyên rất vinh dự phối hợp với Hội Thần kinh học thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị khoa học Thần kinh Tây Nguyên, đây là cơ hội để chúng ta nhìn nhận, gặp gỡ, chia sẻ những thành tựu mới trong khoa học về Thần kinh cho các tỉnh Tây Nguyên. Đây cũng là cơ hội vàng để cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên có cơ hội giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm của các nhà khoa học hàng đầu trong cả nước”. Đồng thời, PGS.TS. Trần Trung Dũng đã cảm ơn Hội Thần kinh học TP. HCM đã dành những tình cảm tốt đẹp cho Nhà Trường, phối hợp cùng Nhà trường tổ chức Hội nghị này trong dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Trường.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội nghị do sinh viên Khoa Y Dược trình bày

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng bộ - Phó hiệu trưởng Nhà trường
tặng hoa và kỷ niệm chương cho PGS.TS. Vũ Anh Nhị - Chủ tịch hội thần kinh học Tp.Hồ Chí Minh

Chủ tọa Hội nghị

Báo cáo “Sa sút trí tuệ mạch máu” – PGS.TS. Vũ Anh Nhị - Chủ tịch Hội thần kinh học TP.HCM

Báo cáo “Chẩn đoán và điều trị chóng mặt” – TS.BS Lê Văn Tuấn– Đại học Y Dược TP.HCM

Báo cáo: “Động kinh và xét nghiệm gen tại Việt Nam” - PGS.TS. Nguyễn  Hữu Công – BV. Ngoại thần kinh Quốc tế

Báo cáo “Mối quan hệ giữa tăng huyết áp và đột quỵ não:
những điểm mới trong thực hành lâm sàng” – TS. Đinh Hữu Hùng – Trường Đại học Tây Nguyên

Toàn cảnh Hội nghị

Trung tâm Thông tin