Nhằm nâng cao năng lực ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, thực phẩm tại khu vực Tây Nguyên, ngày 24/10, Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối Thịnh vượng chung (CSIRO) phối hợp với Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) và Trường Đại học Tây Nguyêntổ chức buổi trao đổi “Giới thiệu công nghệ và kết nối hợp tác trong lĩnh vực chế biến và bảo quản nông sản - thực phẩm tại khu vực Tây Nguyên”.
Các đại biểu tham gia buổi trao đổi
Tham dự chương trình có Ông Juliano Otero Pablo, Chuyên gia cấp cao của CSIRO; Bà Cosijin Michaela - Chuyên gia của CSIRO; BàVũ Hương Mai - Cán bộ quản lý đối tác của Chương trình Aus4Innovation. Về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS Lê Đức Niêm – Phó Bí thư ĐU - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Tống Thị Lan chi - Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo tỉnh Đắk Lắk. Ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) Đặc biệt tham dự cuộc họp có hơn 30 thành viên là đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà khoa học và các hộ kinh doanh trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản, thực phẩm.
PGS.TS Lê Đức Niêm Phó Hiệu trưởng – Phó Bí thư ĐU – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu khai mạc
Phát biểu tại phiên họp, PGS.TS Lê Đức Niêm nhấn mạnh Trường Đại học Tây Nguyên là cơ sở giáo dục đa ngành hàng đầu của khu vực Tây Nguyên, có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của vùng và cả nước. Bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ chuyển giao khoa học kỹ thuật đặc biệt là trong lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản. Nhà trường cam kết hỗ trợ chuyển giao các thành quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh tế trong ngành nông nghiệp, một lĩnh vực trụ cột của Tây Nguyên.
Ông Juliano Otero Pablo, Chuyên gia của CSIRO đã chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản của Úc và trên thế giới. ThS. Phạm Văn Thao, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên cũng đã chia sẻ “Tổng quan về tình hình sản xuất và công nghệ chế biến, bảo quản nông sản thực phẩm ứng dụng tại khu vực Tây Nguyên”.
Ông Juliano Otero Pablo - Chuyên gia của CSIRO chia sẻ tham luận tại buổi trao đổi
ThS. Phạm Văn Thao - Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên chia sẻ tham luận tại buổi trao đổi
Với tinh thần chia sẻ kinh nghiệm và thành quả nghiên cứu trong lĩnh vực bảo quản chế biến nông sản, kết nối vào chuỗi giá trị toàn cầu để tìm kiếm các đối tác chiến lược về công nghệ, tài chính và thương mại, góp phần tháo gỡ những khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, làm cầu nối giúp doanh nghiệp vững bước trên con đường hội nhập.
Sự kiện sẽ là bước khởi đầu cho nhiều hoạt động hợp tác, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất trong lĩnh vực chế biến và bảo quản nông sản - thực phẩm tại Tây Nguyên trong tương lai
Bà Cosijin Michaela Chuyên gia của CSIRO chia sẻ một số nội dung tại buổi trao đổi
Đại biểu tham dự buổi trao đổi phát biểu một số đề xuất , kiến nghị
Các đại biểu tham gia buổi trao đổi chụp hình lưu niệm
Trung tâm ĐMST tỉnh Đắk Lắk