Vinaora Nivo Slider 3.x
Tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, dịch dự báo sẽ lan rộng và diễn tiến nhanh trong thời gian tới, để chủ động trong công tác phòng chống dịch, tránh lây nhiễm và đảm bảo an toàn cho lực lượng y tế, Ngành Y tế đang rất cần sự chung tay hỗ trợ tình nguyện của các em sinh viên Y khoa, cùng với các lực lượng khác tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đứng trước bối cảnh đó, ngày 18-7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có Công văn số 2505/SYT-NVYD về việc phối hợp triển khai tiếp nhận và quản lý sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng, chống COVID-19.  Để kịp thời thực hiện các nhiệm vụ theo trên, Sở Y tế đã đề nghị Trường Đại học Tây Nguyên tạo điều kiện và hỗ trợ đợt đầu 36 sinh viên để phục vụ công tác phòng chống dịch.
Sau khi nhận được công văn của Sở y tế, dưới sự lãnh đạo của nhà trường, Ban chủ nhiệm khoa Y Dược cùng Đoàn thanh niên và Hội Sinh viên Khoa Y Dược đã tiến hành rà soát trong hơn 300 sinh viên đã đăng kí  để chọn ra những sinh viên ưu tú tham gia chống dịch. Những sinh viên được lựa chọn là các bạn đã được tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng chống dịch và đã được tiêm vaccin. 

Mong muốn của các bạn sinh viên là được cống hiến một phần sức lực của mình để giúp cho Tổ Quốc chiến thắng được dịch bệnh. Trích tâm thư của một bạn sinh viên: “Lời kêu gọi sinh viên khoa Y Dược đăng ký tình nguyện phòng chống dịch Covid 19 đã vang lên. Nó thúc giục phần nào ý chí của bản thân em, em khao khát được đóng góp một phần sức lực nhỏ bé của em vào công cuộc phòng chống dịch. Nhận thấy bản thân em là một sinh viên ngành Cử Nhân Xét nghiệm, khi đang ngồi trên ghế nhà trường, có một sức khỏe tốt, có tinh thần và trách nhiệm, em sẵn sàng tham gia vào đội quân phòng chống dịch Covid của nhà trường Đại Học Tây Nguyên. Em rất muốn được gia nhập vào đoàn quân áo trắng bằng tâm huyết cao cả, ý chí đang sôi sục và trách nhiệm, cùng với kiến thức của bản thân mong được góp 1 phần sức lực tuy nhỏ bé của bản thân nhưng đầy nhiệt huyết, em muốn được góp phần làm việc có ích cho xã hội. Đặt tay lên trái tim mình, nghe trái tim mách bảo: "hãy sống bằng trách nhiệm, tình thương, đừng bao giờ vô cảm trước mọi sự bất hạnh. Hãy tới đó (nơi tâm dịch) và làm điều tử tế dù nó có khó khăn và phải đối mặt với nguy hiểm" em sẵn lòng"

Một sinh viên khác chia sẻ: “Là một sinh viên khối ngành sức khoẻ cũng như là một công dân của Việt Nam, em nhận ra được sự nguy hiểm, nghiêm trọng của đại dịch Covid lên sức khoẻ của người dân và các mặt của xã hội. Nối tiếp tinh thần xông pha, đóng hóp sức lực và trí tuệ của các cô chú, anh chị nhân viên y tế và các ngành nghề khác đang ở tuyến đầu chống dịch, chữa trị cho người dân. Với vốn kiến thức ít ỏi và chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng em vẫn muốn đóng góp một phần sức trẻ và tinh thần của mình cho cuộc chiến chiến thắng lại dịch Covid của nước nhà. Cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện để em thực hiện được mong muốn của mình.”

Với tinh thần đó, sáng ngày 19/7/2021, 30 sinh viên hỗ trợ cho Trung tâm Y tế TP. Buôn Ma Thuột do thầy Th.s Nguyễn Tiến Công - bí thư Đoàn khoa Y Dược phụ trách và 6 sinh viên hỗ trợ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh do cô Ths. Phan Thị Kim Phụng - chủ tịch Liên chi Hội sinh viên khoa Y Dược phụ trách đã có mặt đúng giờ và thực hiện nhiệm vụ theo phân công Sở y tế. 
Các em đã vào trận, vượt mọi khó khăn hiểm nguy đối đầu với dịch bệnh, sẽ về lại khi dịch đã hết trên thành phố Buôn Mê Thuột.
 
Một số hình ảnh sinh viên tình nguyện
 
Sinh viên sẵn sàng nhận nhiệm vụ
Bác sĩ Trịnh Quang Trí - Gián đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật gặp mặt và trao đổi với các sinh viên tình nguyện