Vinaora Nivo Slider 3.x

I. Lịch sử hình thành và phát triển

   Bộ môn Phương pháp giảng dạy là một trong 4 bộ môn của Khoa ngoại ngữ, được thành lập theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên.

   Được thành lập vào năm 2007, Bộ môn có 8 cán bộ, giảng viên.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Bộ môn Phương Pháp Giảng Dạy (Tháng 3/2017)

II. Chức năng, nhiệm vụ

1. Chức năng

   Bộ môn Phương pháp giảng dạy có chức năng giảng dạy các mộn về phương pháp giảng dạy và Rèn luyện nghiệp vụ SP, các môn lý thuyết tiếng và thực hành kỹ năng tiếng cho sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, Bộ môn còn có chức năng giảng dạy các môn tiếng Anh cho sinh viên thuộc các chuyên ngành khác trong Trường.

   Ngoài ra, Bộ môn còn phụ trách công tác kiến tập, thực tập cho sinh viên ngành sư phạm, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm công việc giảng dạy ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai để định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

2. Nhiệm vụ

   Giảng dạy các mộn phương pháp giảng dạy cho sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh, các môn lý thuyết tiếng, thực hành kỹ năng tiếng cho sinh viên hai ngành sư phạm tiếng Anh và ngôn ngữ Anh và các môn tiếng Anh cơ bản cho sinh viên không chuyên ngữ  thuộc các chuyên ngành khác như Y – Dược, Nông lâm, Kinh tế, Chăn Nuôi Thú Y, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học v.v….

   Tham gia giảng dạy bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho các đối tượng là sinh viên, học viên cao học của Nhà trường để đạt chuẩn đầu ra về năng lực ngoại ngữ.

   Bồi dưỡng năng lực tiếng Anh và năng lực nghiệp vụ sư phạm cho các giáo viên tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

III. Lãnh đạo bộ môn

ThS. Nguyễn Lệ Hằng
Trưởng bộ môn

ThS. Y Čuôr Bkrông
Phó trưởng bộ môn

IV. Đội ngũ cán bộ của bộ môn

   Bộ môn có 08 cán bộ, giảng viên, trong đó có các giảng viên đã và đang được đào tạo, bồi dưỡng tại nước ngoài hoặc theo chương trình đào tạo của nước ngoài như Úc, New Zealand và Thụy điển. 

TT

Họ và tên

Năm sinh

Học vị, chức vụ

Email

1

Hoàng Thị Xuân

1969

Thạc sĩ, Phó Trưởng khoa

hoangxuan2602@gmail.com

2

Nguyễn Lệ Hằng

1972

Thạc sĩ, Trưởng BM

nlhang@ttn.edu.vn

3

Y Čuôr Bkrông

1987

Thạc sĩ, Phó BM

ychuorbkrong@gmail.com

4

Hoàng Khánh Bảo

1978

Thạc sĩ

khanhbaohoang@gmail.com

5

Thân Thị Hiền Giang

1976

Thạc sĩ

thanthihiengiang@ymail.com

6

Đoàn Thị Dung

1988

Thạc sĩ

doandung@ttn.edu.vn

7

Hà Lê Hồng Hoa

1989

Thạc sĩ

hahoa.horizon@gmail.com

8

Phạm Văn Phước

1997

Cử nhân

 pvphuoc@ttn.edu.vn

V. Hoạt động đào tạo

   Bộ môn Phương pháp giảng dạy đào tạo sinh viên các ngành Sư phạm Tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh. Ngoài ra bộ môn còn đào tạo và bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho sinh viên, học viên cao học của Nhà trường để đạt chuẩn đầu ra về năng lực ngoại ngữ.

VI. Nghiên cứu khoa học

   Từ khi thành lập đến nay, Bộ môn Phương pháp giảng đã có khá nhiều đề tài nghiên cứu khoa học. Cụ thể là:

TT

Tên đề tài

Thời gian

1

Tác động của việc kiểm tra đánh giá đến mục đích học môn ngoại ngữ cơ bản của sinh viên không chuyên tại trường Đại Học Tây Nguyên

2007

2

Điều tra Thái độ của sinh viên y khoa đối với việc học ngoại ngữ chuyên ngành Tại Trường Đại Học Tây Nguyên

2007

3

Tìm hiểu hứng thú học Tiếng Anh của học sinh trường PTTH Thực hành Cao Nguyên

2007

4

Việc tự học của sinh viên Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại Học Tây Nguyên: Thực trạng và Giải pháp

2008

5

Nghiên cứu tính khả thi của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào đánh giá môn tiếng Anh không chuyên theo hình thức TOEIC tại trường Đại học Tây Nguyên

2010

6

Đánh giá tài liệu “ Thuyết trình bằng Tiếng Anh” đang sử dụng giảng dạy môn Nói Học phần 7 cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh tại Đại Học Tây Nguyên. Và các đề xuất

2010

7

Khảo sát thực trạng sử dụng tiếng Anh trong một số quảng cáo trên báo hình, bảng quảng cáo tiếng Việt hiện nay - Một vài kiến nghị

2011

8

Đánh giá bản dịch nói từ tiếng Việt sang tiếng Anh của sinh viên năm 3 Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Tây Nguyên

2011

9

Hiểu biết của sinh viên về phép ẩn dụ trong tiếng Anh và tiếng Việt

2011

10

Tìm hiểu những khó khăn của sinh viên chuyên ngữ năm 2 trong kỹ năng viết luận

2013

11

Tìm hiểu thực trạng giảng dạy môn Biên dịch cho sinh viên ngành Cử nhân tiếng Anh trường ĐHTN

2014

12

Tìm hiểu việc áp dụng các chiến lược đọc hiểu của sinh viên không chuyên tiếng Anh, trường Đại học Tây Nguyên khi học học phần tiếng Anh 4.

2017

VII. Định hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học

   Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với điều kiện và tình tình giáo dục hiện nay.

   Nâng cao chất lượng dạy và học của các giảng viên trong bộ môn và của các sinh viên chuyên ngành sư phạm.

   Tăng cường nghiên cứu khoa học để đáp ứng với điều kiện và tình tình nghiên cứu khoa học hiện nay của nhà trường và của bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

VIII. Một số hoạt động nổi bật của bộ môn

a. Hoạt động thực tập, kiến tập

   Hằng năm Bộ môn Phương pháp giảng dạy kết hợp với khoa Ngoại Ngữ tổ chức thực tập, kiến tập cho sinh viên chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Gia Lai. Bên cạnh đó, Bộ môn lập kế hoạch dạy mẫu ở trường PTTH Thực hành Cao Nguyên.

b. Tham gia các hội thi

   Cán bộ của Bộ môn có vai trò không nhỏ trong việc tổ chức và tham gia các phong trào đoàn thể, góp phần giúp Khoa Ngoại ngữ đạt được những thành tích cao trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Cụ thể, bộ môn đã tham gia vào nhiều hội thi như Trò chơi dân gian, Viên chức với pháp luật, Cố vấn học tập giỏi, Nét đẹp công sở, các Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc (đạt giải ba toàn đoàn Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần 1 năm 2011 và lần 2 năm 2016) và tham gia các giải Thể thao của trường và Cụm thi đua khối 11 tổ chức.