Vinaora Nivo Slider 3.x

I. Lịch sử hình thành và phát triển

   Bộ môn Ngôn ngữ Anh là một trong 4 bộ môn của Khoa ngoại ngữ, được thành lập từ khi khoa Ngoại ngữ được thành lập vào năm 2007.

   Bô môn Ngôn ngữ Anh phụ trách các học phần tiếng Anh cơ bản cho sinh viên không chuyên ngữ của các ngành song song với việc giảng dạy kỹ năng tiếng cho sinh viên ngành tiếng Anh. Vào thời điểm thành lập, Bộ môn có 5 giảng viên. Đến nay cơ cấu nhân sự của Bộ môn cũng có sự thay đổi, gồm 8 thành viên.

II. Chức năng,nhiệm vụ

   1. Chức năng: Bộ môn Ngôn ngữ Anh trực thuộc khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Tây nguyên có chức năng giảng dạy cho các hệ đào tạo Đại học, Cao đẳng, và sau đại học và các hoạt động giáo dục khác theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thực hiện nghiên cứu khoa học; và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

   2. Nhiệm vụ:

   Bộ môn Ngôn ngữ Anh được giao nhiệm vụ phụ trách giảng dạy Tiếng Anh cơ bản 1,2,3 và 4 cho các lớp không chuyên ngữ. Ngoài ra cán bộ giảng dạy của bộ môn còn đảm trách các học phần chuyên ngành cũng như tham gia giảng dạy các kỹ năng tiếng và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên chuyên ngữ.

   Ngoài ra, Bộ môn Ngôn ngữ Anh còn hướng dẫn sinh viên Khoa Ngoại ngữ làm chuyên đề, khóa luận cũng như nghiên cứu khoa học.

III. Lãnh đạo bộ môn

ThS. GVC. Nguyễn Lệ Hằng
Trưởng bộ môn

IV. Đội ngũ cán bộ của bộ môn

   Cán bộ giảng dạy của bộ môn đều được đào tạo chính qui trong nước hoặc nước ngoài. Đa số đã tham gia các khóa tập huấn ngắn và dài hạn về phương pháp giảng dạy trong nước và nước ngoài (Vương Quốc Bỉ, New Zealand) cũng như những khóa tập huấn phát triển nghề nghiệp

TT

Họ và tên

Năm sinh

Học vị, chức vụ

Email

1

Nguyễn Lệ Hằng

1972

Thạc sĩ, Trưởng BM

hangnguyenle72@gmail.com

2

Nguyễn Thị Kim Phượng

1977

Thạc sĩ, Phó khoa

kimphuongtnu@gmail.com

3

Ngô Văn Thông

1961

Thạc sĩ

ngo_van_thong@yahoo.com.vn

4

Hồ Ngọc Đoan Thư

1976

Thạc sĩ

hongocdoanthu@gmail.com

5

Trần Lê Thanh Tú

1987

Thạc sĩ

thanhtufl@gmail.com

6

Trần Ngọc Anh

1988

Thạc sĩ

ngocanh.nvna@gmail.com

7

Nguyễn Thiện Khoa

1991

Cử nhân

vampire91@gmail.com

Phạm Thị Thanh Huệ

1992

Cử nhân

phamthanhhue.0@gmail.com

V. Hoạt động đào tạo

   Cán bộ giảng dạy của bộ môn ngoài việc đảm nhận các học phần cho các lớp chuyên ngữ góp phần đào tạo ra những cử nhân ngôn ngữ Anh và giáo viên tiếng Anh còn tham gia vào nhiều loại hình đào tạo khác như giảng dạy ngoại ngữ cho tất cả các ngành kể cả sau đại học tại trường Đại học Tây Nguyên, tham gia giảng dạy các lớp chuyên tu, văn bằng hai Tiếng Anh. Cán bộ của bộ môn còn là một nhân tố tích cực đóng góp vào hoạt động của Trung Tâm Ngoại Ngữ Tin Học của trường Đại học Tây nguyên.

VI. Nghiên cứu khoa học

   Từ năm 2007 đến nay bộ môn đã có 8 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, tất cả đều đã được nghiệm thu với kết quả nghiên cứu được đánh giá là có ích cho việc dạy và học ngoại ngữ.

TT

Tên đề tài

Người Thực hiện

Năm

 1

Tìm hiểu một số lỗi mà sinh viên chuyên ngữ năm 2 tại trường Đại học Tây Nguyên thường mắc phải trong viết

Th.S. Võ Thị Anh Đào & Th.S Nguyễn Lệ Hằng

2007/2008

 2

 

Nghiên cứu tính khả thi của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào đánh giá môn tiếng Anh không chuyên theo hình thức TOEIC tại trường Đại học Tây Nguyên

Th.S Nguyễn Thị Hương & CN. Nguyễn Văn Tuyên

2010

 3

Đánh giá tài liệu “Thuyết trình bằng Tiếng Anh” đang sử dụng giảng dạy môn Nói Học phần 7 cho sinh viên chuyên ngành Tiếng Anh tại Đại Học Tây Nguyên và các đề xuất

Th.S. Võ Thị Anh Đào

2010

 4

Khảo sát thực trạng sử dụng tiếng Anh trong một số quảng cáo trên báo hình, bảng quảng cáo tiếng Việt hiện nay - Một vài kiến nghị

Th.S. Nguyễn Thị Kim Phượng

2011

 5

Hiểu biết của sinh viên về phép ẩn dụ trong tiếng Anh và tiếng Việt

ThS. Hoàng Thị Xuân & Th.S. Nguyễn Lệ Hằng

2011

 6

Thực trạng về phát âm các phụ âm tiếng Anh của sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành tiếng Anh tại Trường Đại học Tây Nguyên và các đề xuất

ThS. Võ Thị Anh Đào

2011

 7

Nghiên cứu về lỗi trong văn viết của sinh viên năm 1 khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Tây Nguyên.

ThS. Hồ Ngọc Đoan Thư

2012

 8

Tìm hiểu những khó khăn của sinh viên chuyên ngữ năm 2 trong kỹ năng viết luận

ThS. Nguyễn Lệ Hằng

2013

VII. Định hướng đào tạo và nghiên cứu khoa học

   - Tiếp tục nâng cao chất lượng của giảng viên.

   - Thực hiện những đề tài các cấp gắn với nhiệm vụ giảng dạy

   - Tập trung cho việc biên soạn giáo trình, tài liệu nhằm phục vụ giảng dạy

   - Tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập

VIII. Một số hoạt động nổi bật của bộ môn

   Cán bộ của Bộ môn Ngôn ngữ Anh là nhân tố tích cực trong các hoạt động của tổ chức Đảng và đoàn thể của nhà trường và đơn vị. Trong số 8 cán bộ của Bộ môn, có 1 đảng viên (trong tổng số 7 đảng viên của Chi bộ Khoa Ngoại ngữ và Trung tâm Ngoại ngữ -Tin học); Cán bộ đảng viên này đảm nhiệm nhiều vai trò chủ chốt của tổ chức Đảng và đoàn thể như Đảng ủy viên, Ủy viên ban chấp hành công đoàn trường, đồng thời là Phó Ban Vì Sự Tiến Bộ của Phụ Nữ; 1 cán bộ là Chủ nhiệm Câu lạc bộ ngoại ngữ; 1 cán bộ là phó bí thư đoàn khoa và chủ tịch liên chi hội sinh viên của khoa Ngoại ngữ. Chính vì vậy, cán bộ của Bộ môn có vai trò không nhỏ trong việc tổ chức và tham gia các phong trào đoàn thể, góp phần giúp Khoa Ngoại ngữ đạt được những thành tích cao trong các hoạt động phong trào của nhà trường. Cụ thể là cán bộ của bộ môn đã tham gia vào nhiều phong trào như Hội Thi Cố Vân Học Tập Giỏi, Nét đẹp công sở, Viên chức với pháp luật; 2 cán bộ đã tham gia và đạt giải Ba toàn đoàn Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc năm 2016 do Công đoàn giáo dục Việt Nam tổ chức và 2 cán bộ hằng năm đều tham gia vào Hội thao các trường Cao đẳng đại học khu vực miền Trung và Tây nguyên và đều đạt giải cao.

   Với những đóng góp trên từ khi thành lập cho đến nay bộ môn đã nhiều năm liên đạt danh hiệu lao động tiến tiến, được khen thưởng cấp trường năm học 2015 -2016. Hằng năm tổ công đoàn Bộ môn Ngôn ngữ Anh đều đạt danh hiệu “Tổ công đoàn xuất sắc”.