Vinaora Nivo Slider 3.x

1. Quá trình hình thành, phát triển

Bộ môn Dinh dưỡng và Thức ăn được thành lập năm 2010 trên cơ sở tách ra từ Bộ môn Chăn nuôi chuyên khoa.

2. Đội ngũ cán bộ

Trưởng bộ môn : ThS. Trần Ngọc Mỹ

Tổng số CBVC : 06, trong đó có 4 giảng viên, 01 kỹ thuật viên và 01 chuyên viên, 03 giảng viên chính, 01 tiến sĩ, 02 thạc sĩ.

3. Hoạt động đào tạo

Bộ môn đảm nhận giảng dạy các môn học: Dinh dưỡng động vật, Thức ăn và cây thức ăn, Bảo quản chế biến sản phẩm chăn nuôi, Thiết kế thí nghiệm (cho ngành Chăn nuôi và Thú y), môn Chăn nuôi cơ bản (cho ngành Trồng trọt và Kinh tế). Ngaoi ra bộ môn còn đảm nhận công tác Thực tập giáo trình, rèn nghề và  hướng dẫn sinh viên thực tập tốt nghiệp.

4. Công tác nghiên cứu khoa học

Bộ môn đã và đang tham gia, chủ trì đề tài cấp bộ - tỉnh, đề tài cấp cơ sở  và hướng dẫn  các nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học và dự án hợp tác quốc tế.

5. Hướng phát triển trong thời gian tới

Trong thời gian tới Bộ môn tiếp tục làm tốt công tác giảng dạy, thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học – hợp tác quốc tế nhất là trong lực lượng giảng viên trẻ; tham gia hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

Bộ môn tiếp tục đề nghị nhà trường tạo điều kiện cho các giảng viên trẻ đi học cao học và nghiên cứu sinh tiến sĩ nhằm nâng cao trình độ.