• Câu hỏi 1 : Học dự bị tại Đại học Tây Nguyên khác gì so với học dự bị tại các cơ sở khác?

  Xét chọn ngành ngay từ đầu

  Không được đổi ngành sau năm học dự bị

  Không bắt buộc phải ở Kí túc xá

  Học xong năm học dự bị nếu Điểm trung bình chung các môn từ 5.0 và có hạnh kiểm từ khá thì sẽ được xét vào học chính thức các ngành (đã đăng kí từ đầu) tại Trường Đại học Tây Nguyên.

  Được học tập trong môi trường đại học, được tham gia các hoạt động chung như văn nghệ, thể thao của Nhà trường.

  Được học với các giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy của Khoa Dự bị và Tạo nguồn cũng như của các Khoa khác trong trường ĐH Tây Nguyên.

 • Phần 1: VỀ ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

 • Câu hỏi 2 : Trường Đại học Tây Nguyên tuyển sinh Dự bị đại học năm 2018 những đối tượng nào?

  Nhà trường tuyển sinh:

  1. Đối tượng được tuyển thẳng (30a)

  Thí sinh người dân tộc thiểu số rất ít người (theo quy định của Chính phủ) đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT).

  2. Đối tượng được xét tuyển

  Thí sinh thuộc đối tượng 01 của nhóm ưu tiên 1 (ƯT1) và khu vực 1 (KV1) qui định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui hiện hành.

 • Câu hỏi 3 : Thí sinh người dân tộc thiểu số rất ít người gồm những thành phần dân tộc nào?

  Căn cứ vào Nghị định Số: 05/2011/NĐ-CP ngày 14/01/2011 về công tác dân tộc của Chính phủ quy định tại Khoản 5 Điều 4 thì dân tộc thiểu số rất ít người là dân tộc có số dân dưới 10.000 người. Theo kết quả tổng điều tra dân số năm 2009, nước ta hiện có 16 dân tộc có số dân dưới 10.000 người là dân tộc: Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Pu Péo, Si La, Cống, Bố Y, Cờ Lao, Mảng, Lô Lô, Chứt, Ngái, Lự, Pà Thẻn, La Ha, La Hủ
 • Câu hỏi 4 : Em là người dân tộc Kinh nhưng gia đình em đã sinh sống lâu năm ở vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Vậy em có được đăng ký học dự bị đại học tại trường ĐH Tây Nguyên không?

  Trường Đại học Tây Nguyên tuyển học sinh dự bị đại học đối với các em thuộc đối tượng 30a. Danh sách cách huyện thuộc diện 30a thay đổi hàng năm. Các em thuộc đối tượng 30a (gồm cả dân tộc kinh và dân tộc thiểu số) không được hưởng trợ cấp cũng như phải đóng học phí. Học phí năm học dự bị khoảng 12 triệu đồng.
 • Câu hỏi 5 : Cho tôi hỏi, tôi là người dân tộc Kinh lấy vợ là người dân tộc Thái, lúc khai sinh, cháu theo dân tộc của bố, tháng 6/2018, tôi mới chuyển cho cháu theo dân tộc của mẹ, cháu có được đăng ký xét tuyển vào trường không?

  Đối tượng tuyển sinh Dự bị đại học của Trường ĐH Tây Nguyên là người dân tộc thiểu số, tại thời điểm tuyển sinh con anh mang thành phần dân tộc Thái (có quyết định cải chính thành phần dân tộc của cấp có thẩm quyền) thì được đăng ký xét tuyển nếu đáp ứng các điều kiện khác theo thông báo tuyển sinh.

  Lưu ý: Đến thời điểm Nhà trường xét tuyển, hồ sơ của học sinh cần có đầy đủ để chứng minh thuộc đối tượng 01 của nhóm ưu tiên 1 (ƯT1) và khu vực 1 (KV1) qui định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui hiện hành.

 • Câu hỏi 6 : Vì lý do cá nhân nên em không tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 nhưng em đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 lấy điểm xét vào đại học, năm nay, em có thể sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 hoặc sử dụng học bạ để xét tuyển vào học dự bị đại học tại trường ĐH Tây Nguyên không?

  Đối tượng xét tuyển vào trường phải tốt nghiệp THPT. Do vậy nếu em không tham dự kỳ thi THPT QG năm 2018 thì em không đủ điều kiện xét tuyển dựa vào kết quả kì thi THPT QG mà chỉ được xét dựa vào học bạ.
 • Phần 2: VỀ PHƯƠNG THỨC VÀ ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

 • Câu hỏi 7 : Phương thức tuyển sinh (xét tuyển) của Nhà trường có gì khác so với năm 2017?

  Năm 2018, Nhà trường thực hiện đồng thời hai phương thức tuyển sinh là xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển dựa vào kết quả học bạ ở cấp THPT (xét học bạ).
 • Câu hỏi 8 : Điều kiện xét tuyển đối với các thí sinh như thế nào?

  Điều kiện nhận đăng ký xét tuyển:

  * Đối với phương thức xét tuyển dựa vào học bạ ở cấp THPT

  – Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

  – Kết quả xếp loại học lực từ trung bình trở lên và kết quả xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên trong ba năm THPT.

  – Điểm trung bình chung của ba môn theo tổ hợp xét tuyển của năm học lớp 12 từ 6,0 trở lên.

  * Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia (Năm 2018)

  – Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

  – Kết quả xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên trong ba năm THPT.

  – Đạt điểm đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Tham khảo điểm xét của Năm 2017: Ngành Y đa khoa là 17đ của tổ hợp 3 môn xét (cụ thể ở ngành này là Toán, Hóa, Sinh); Các ngành còn lại (Những ngành đang đào tạo tại Trường Đại học Tây Nguyên và trừ ngành đào tạo giáo viên không tuyển, ngành Y đa khoa (17đ)) là 12đ của tổ hợp 3 môn xét;

  * Đối với phương thức tuyển thẳng

  – Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

  – Kết quả xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên trong ba năm THPT.

 • Câu hỏi 9 : Mỗi học sinh được đăng ký xét tuyển mấy nguyện vọng? Nếu đỗ tất cả các nguyện vọng thì được đi theo nguyện vọng nào?

  Mỗi học sinh được đăng ký xét tuyển 02 hình thức, mỗi hình thức được xét 02 nguyện vọng ứng với 02 tổ hợp môn khác nhau. Ví dụ: NV1: Tổ hợp môn Toán – Lí – Hóa; NV2: Tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh.

  Nếu học sinh đỗ cả 02 nguyện vọng thì có quyền chọn bất kì nguyện vọng nào mà mình thích.

 • Câu hỏi 10 : Dùng học bạ để xét tuyển vào dự bị ngành Y đa khoa có được không?

  Tùy theo năm mà Hội đồng tuyển sinh đại học của năm đó quyết định. Năm 2017 Nhà trường không tuyển dự bị đại học ngành Y đa khoa bằng thức thức xét học bạ.
 • Câu hỏi 11 : Nếu trong tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh học sinh trúng tuyển ngành Y đa khoa thì cuối năm học có được lên học chính thức ngành Y đa khoa của trường ĐH Tây Nguyên không? Có được học xét học Y đa khoa ở các trường ĐH khác không?

  Xét dự bị đại học ở trường ĐH Tây Nguyên chọn ngành ngay từ đầu. Sau năm học dự bị đại học các em có điểm trung bình tất cả các môn từ 5.0 trở lên và có hạnh kiểm từ khá trở lên sẽ được chuyển lên học chính thức các ngành tại trường (không chọn lại ngành theo điểm như các trường dự bị đại học khác).

  Trường ĐH Tây Nguyên đào tạo dự bị đại học theo các ngành của Nhà trường nên các em học xong chỉ được xét lên học chính thức tại trường.

 • Câu hỏi 12 : Nếu em không trúng tuyển vào dự bị ngành Dự bị Y đa khoa mà chỉ trúng tuyển vào Dự bị khác, vậy cuối năm học dự bị em có còn cơ hội được phân bổ vào học Y đa khoa không?

  Không vì dự bị Đại học Tây Nguyên chọn ngành từ lúc xét tuyển
 • Câu hỏi 13 : Năm nay Nhà trường tuyển sinh bao nhiêu tổ hợp môn? Ứng với các tổ hợp môn thì có thể xét tuyển vào những nhóm ngành bồi dưỡng nào?

  Nhà trường xét tuyển các tổ hợp môn như của hệ chính qui. Tất nhiên các ngành đào tạo giáo viên (sư phạm) không tuyển dự bị đại học.

  Ví dụ: Tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh sẽ được đăng ký xét tuyển tất cả các ngành như Y đa khoa, Điều dưỡng, Xét nghiệm, …

 • Câu hỏi 14 : Em đã dự thi THPT quốc gia 2018 các môn: Toán, Văn, Tiếng Anh; Lý, Hóa. Em có thể đăng ký xét tuyển vào trường theo các tổ hợp môn nào?

  Với các môn đã dự thi em sẽ được đăng ký xét tuyển theo các tổ hợp môn sau: Toán – Lý – Hóa; Toán – Văn – Tiếng Anh; Toán – Lý – Tiếng Anh; …

  Như vậy em chọn xét tổ hợp môn nào là phụ thuộc ngành em chọn.

 • Câu hỏi 15 : Em muốn đăng ký xét tuyển theo cả hai hình thức xét tuyển được không? Khi đó em làm chung một hồ sơ hay phải làm hai hồ sơ riêng biệt?

  Học sinh có thể đăng ký đồng thời theo hai hình thức xét tuyển, mỗi một hình thức xét tuyển phải có một bộ hồ sơ riêng biệt.
 • Câu hỏi 16 : Nếu em đã trúng tuyển vào học theo tổ hợp Toán – Lí – Hóa (Khối A), sau khi vào trường em có được học theo tổ hợp Toán – Hóa – Sinh (Khối B) không?

  Học sinh trúng tuyển theo tổ hợp môn nào sẽ được học ở khoa Dự bị và Tạo nguồn theo đúng tổ hợp môn đó.
 • Câu hỏi 17 : Khi đăng ký xét tuyển em đã trúng tuyển vào học ở một ngành, cuối năm học em có được thay đổi nguyện vọng đăng ký vào học chính qui ngành khác không?

  Không
 • Câu hỏi 18 : Em ở vùng sâu, vùng xa muốn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường thì phải làm cách nào? Em có phải xuống tận trường để nộp hồ sơ không?

  Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường. Nếu không có điều kiện xuống trường thí sinh có thể nộp qua đường Bưu điện, hoặc liên hệ với cán bộ của khoa Dự bị và Tạo nguồn (0949195959) để nhờ nộp thay.

  Hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Phòng Đào tạo đại học - Trường ĐH Tây Nguyên, số 567 – đường Lê Duẩn – phường EaTam – thành phố Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk.

 • Câu hỏi 19 : Điểm đăng ký vào xét tuyển có tính điểm ưu tiên không?

  Nhà trường khi xét tuyển vào trường không tính điểm ưu tiên.
 • Câu hỏi 20 : Điểm chuẩn vào các ngành của năm 2017 – 2018 là bao nhiêu?

  Điểm chuẩn xét tuyển thay đổi theo từng năm. Năm 2017 Nhà trường xét tuyển 17đ đối với Y đa khoa; 12 điểm đối với các ngành còn lại.
 • Câu hỏi 21 : Sau khi nộp hồ sơ xét tuyển, sau bao lâu thì học sinh được biết kết quả và được gọi nhập học?

  Nhà trường tổ chức xét tuyển và công bố kết quả sớm nhất.

  Kết quả sẽ được Nhà trường gửi qua đường bưu điện. Bên cạnh đó học sinh theo dõi tại website: ttn.edu.vn; theo dõi qua facebook: Khoa Dự Bị Đhtn (tìm qua số điện thoại: 0942601006).

 • Phần 3. VỀ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

 • Câu hỏi 22 : Hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường như thế nào? Em phải mua hồ sơ ở đâu?

  Em đọc kỹ Thông báo tuyển sinh của trường trên website (www.ttn.edu.vn) để biết các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ đăng ký xét tuyển. Riêng đơn đăng ký xét tuyển, em có thể xin tại Phòng Đào tạo đại học; tại khoa Dự bị và Tạo nguồn; hoặc download mẫu đơn trên website của nhà trường, trên facebook Khoa Dự Bị Đhtn và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.
 • Câu hỏi 23 : Em không ở với bố mẹ thì có phải nộp thêm bản sao công chứng sổ hộ khẩu của bố mẹ không?

  Thí sinh không ở cùng bố mẹ thì cần nộp bản sao sổ hộ khẩu mà thí sinh đăng ký thường trú và bản sao sổ hộ khẩu của bố mẹ.
 • Câu hỏi 24 : Em nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện, lệ phí xét tuyển phải nộp như thế nào?

  Học sinh nộp tại bưu điện địa phương nơi gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển. (Chú ý: Sau khi nộp lệ phí xét tuyển, học sinh phải kiểm tra xem nhân viên bưu điện có đóng dấu đã nộp lệ phí xét tuyển vào bì hồ sơ để gửi đi hay chưa).
 • Câu hỏi 25 : Tuyển sinh dự bị đại học trường ĐH Tây Nguyên có nằm trong hệ thống tuyển sinh của các trường Đại học, cao đẳng không. Mã của trường là gì?

  Trường Đại học Tây Nguyên tuyển sinh dự bị đại học độc lập với hệ thống tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng nên không có mã trường. Vì thế nếu em đăng ký xét tuyển vào trường em cần phải làm một bộ hồ sơ riêng theo hướng dẫn trên website (www.ttn.edu.vn) và nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện.
 • Phần 4: MỘT SỐ NỘI DUNG KHÁC

 • Câu hỏi 26 : Học ở trường dự bị có phải nộp học phí và tiền ở KTX?

  Học sinh dự bị đại học (trừ các em đối tượng 30a) được hưởng các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước, trong đó có một số nội dung như: Không phải nộp học phí, được cấp học bổng hàng tháng theo quy định và một số trang vật phẩm như chăn, màn, đồng phục, vở, bút,… Ước tính mỗi năm được nhận khoảng 15 triệu đồng.
 • Câu hỏi 27 : Học xong dự bị đại học tại trường Đại học Tây Nguyên, học sinh có phải thi đại học nữa không?

  Không
 • Câu hỏi 28 : Sau khi hoàn thành chương trình dự bị Đại học em có được phân đi những trường đại học khác không?

  Không
 • Câu hỏi 29 : Nếu em muốn hiểu rõ hơn các nội dung, em cần liên lạc với ai?

  Nếu cần hiểu rõ hơn học sinh liên hệ theo các hình thức:

  1/ Gọi điện tư vấn theo số điện thoại trên thông báo tuyển sinh

  2/ Liên hệ với giáo viên của khoa Dự bị và Tạo nguồn qua:

  Văn phòng khoa: 02623.853271

  Trưởng khoa: 0949195959

  Trợ lí khoa: 0914167768

  Văn thư: 0982662672

  Facebook, Zalo: Kiều Mạnh Hùng (tìm qua sđt: 0949195959)

  Facebook: Khoa Dự Bị Đhtn (tìm qua sđt: 0942601006).

  Email: kmhungdhtn@gmail.com

  Chú ý: Tất cả các hình thức tư vấn trong mục 2/ chỉ có tính chất tham khảo.