Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định về công khai trong hoạt động của các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân (Dự thảo lần 2) thay thế Thông tư 36/2017/TT-BGDĐT).

Công văn số: 1573/SGDĐT-KHTC, ngày 15 tháng 08 năm 2019 V/v báo cáo việc  thực hiện công khai hàng năm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT của Bộ GDĐT

Nội dung công khai quy định tại Dự thảo Thông tư mang tính bao trùm (chủ yếu dựa trên cơ sở cụ thể hóa các quy định của Luật Giáo dục 2019, Luật Giáo dục đại học (sửa đổi, bổ sung năm 2018) và các quy định hiện hành của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chi tiết và các hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục và Luật Giáo dục Đại học.

So với Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, Dự thảo thông tư mới có một số điểm yêu cầu đối với Công tác bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo của cơ sở giáo dục:

a) Kết quả tự đánh giá và đánh giá ngoài; kế hoạch cải tiến chất lượng sau tự đánh giá, đánh giá ngoài;

b) Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục cấp theo quy định pháp luật qua các mốc thời gian;

c) Kế hoạch cải tiến chất lượng sau đánh giá ngoài trong 05 năm tiếp theo và từng năm.

Bên cạnh đó Dự thảo Thông tư mới cũng nhấn mạnh việc công khai: Danh mục chương trình đào tạo và thông tin về các chương trình đào tạo bao gồm: chuẩn đầu vào, chuẩn đầu ra, điều kiện bảo đảm thực hiện chương trình đào tạo cho từng trình độ, ngành và hình thức đào tạo.

Nguồn: Văn bản dự thảo (moet.gov.vn)