Vinaora Nivo Slider 3.x

GIỚI THIỆU KHOA SƯ PHẠM

     Khoa Sư phạm là một trong 4 khoa được xây dựng từ những ngày đầu thành lập Trường Đại học Tây Nguyên (năm 1977) với 8 giảng viên. Trong hai năm đầu mới thành lập, Khoa Sư phạm tuyển sinh 2 chuyên ngành là Sư phạm Toán và KHXH nhưng được gửi đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

     Năm 1979, Khoa Sư phạm tuyển sinh khoá 3 được 100 sinh viên thuộc hai chuyên ngành Sư phạm Toán họcvà Sư phạm Ngữ văn.Tháng 7/1982, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp quyết định chuyển nhiệm vụ đào tạo sư phạm của Khoa cho Trường Đại học Đà Lạt. Vì vậy, tháng 9/1982, gần một nửa số cán bộ của Khoa Sư phạm cùng khoảng 300 sinh viên ngành sư phạm chuyển về Trường Đại học Đà Lạt.

    Trong giai đoạn từ tháng 8/1982 đến tháng 5/1996, khoa Sư phạm thực hiện nhiệm vụ giảng dạy các học phần thuộc khối khoa học đại cương nên được đổi tên thành Ban Khoa học Cơ bản và sau đó là Khoa Khoa học cơ bản.

   Tháng 6/1996, Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định tái lập Khoa Sư phạm với nhiệm vụ đào tạo cử nhân sư phạm các chuyên ngành: Sư phạm Toán - Tin, Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Tiếng Anh. Tháng 7/1997, Khoa Sư phạm được giao thêm nhiệm vụ đào tạo 2 chuyên ngành là Sư phạm Sinh - Kĩ thuật nông nghiệp và Giáo dục Tiểu học.

     Tháng 01/2007, Trường Đại học Tây Nguyên quyết định tách Khoa Sư phạm thành hai khoa là Khoa Sư phạm và Khoa Ngoại ngữ.Tháng 01/2009, Khoa Sư phạm tiếp tục được tách thành 2 khoa là: Khoa Khoa học Tự nhiên & Công nghệ và Khoa Sư phạm.

     Năm 2016, Khoa Sư phạm được giao nhiệm vụ đào tạo cao học ngành Ngôn ngữ học

     Tính tới tháng 3/2024, Khoa Sư phạm có 46 cán bộ viên chức. Đồng thời, Khoa Sư phạm có 11 giảng viên hiện đang làm việc tại các phòng, ban, trung tâm thuộc trường và sinh hoạt chuyên môn tại khoa.

     Năm học 2023-2024, Khoa Sư phạm đang đào tạo cao học, ngành Ngôn ngữ học và 6 chuyên ngành bậc đại học : Sư phạm Ngữ văn, Cử nhân Văn học, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Tiểu học tiếng J’rai, Giáo dục Thể chất và Giáo dục Mầm non. Bên cạnh đó, Khoa Sư phạm đảm nhiệm giảng dạy các học phần đại cương cho các chuyên ngành đào tạo khác và phụ trách công tác thực hành kỹ năng sư phạm cho các ngành sư phạm trong toàn trường.

Thông tin liên hệ:

- Văn phòng làm việc: Tầng 5, toà nhà điều hành, Trường Đại học Tây Nguyên

- Địa chỉ: 567 Lê Duẩn, Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

- Email: khoasupham@ttn.edu.vn