Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Từ ngày 11/7 đến ngày 14/7/2023, đoàn cán bộ, giảng viên của Trung tâm đã tham dự Tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên giảng dạy môn học GDQPAN năm 2023 tại Trung tâm GDQPAN Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực hiện Kế hoạch số 972/KH-BGDĐT ngày 05/6/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công văn số 2943/BGDĐT-GDQPAN ngày 16/6/2023 về việc Triệu tập CBQL, giáo viên, giảng viên giảng dạy GDQPAN tham gia Lớp tập huấn năm 2023; Được sự đồng ý của Lãnh đạo nhà trường; đoàn cán bộ, giảng viên Trung tâm do thầy Nguyễn Văn Mười - đại tá, phó giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn cùng 3 giảng viên (thầy Nguyễn Việt Hồng - trưởng bộ môn Quân sự, thầy Khúc Đình Tân - GV bộ môn quân sự, thầy Lê Văn Đoài - GV bộ môn chính trị) đã tham dự đợt tập huấn và học tập nghiêm túc các chuyên đề: Những vấn đề cơ bản về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Phòng, chống một số loại tội phạm và vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên; Tổ chức, phương pháp thực hành huấn luyện bài điều lệnh đội ngũ tiểu đội (phần từng người không có súng); Tổ chức, phương pháp thực hành huấn luyện bài từng người trong chiến đấu tiến công và phòng ngự; Tổ chức, phương pháp thực hành huấn luyện bài kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; Luyện tập bắn súng tiểu liên AK (Nằm bắn có tỳ, bia số 4) cố định, cự ly 100m, số lượng đạn 3 viên.

Kết thúc đợt tập huấn, các cán bộ, giảng viên Trung tâm đã tiếp thu, lĩnh hội được những nội dung kiến thức, phương pháp dạy học mới, bổ ích dành cho môn học GDQPAN; làm cơ sở để phổ biến đến toàn thể giảng viên vận dụng trực tiếp vào quá trình giảng dạy và hoạt động của Trung tâm. Đoàn cán bộ, giảng viên Trung tâm cũng đã trình bày những ý kiến đóng góp liên quan đến môn học GDQPAN gửi lên Vụ GDQPAN; và trong nội dung bắn đạn thật bằng súng Tiểu liên AK, cả 4 cán bộ, giảng viên đều đạt thành tích từ khá trở lên.

Đợt tập huấn của đoàn cán bộ giảng viên Trung tâm đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các thành viên trong đoàn đều đánh giá cao công tác tổ chức chu đáo của Vụ GDQPAN, nội dung và chương trình tập huấn rất thiết thực, cần thiết cho giảng dạy môn học GDQPAN trong tình hình hiện nay.

Một số hình ảnh cán bộ, giảng viên tham gia tập huấn GDQPAN 2023

Các CBGV Trung tâm đi dự Tập huấn: Từ phải qua trái: Đại tá Nguyễn Văn Mười; ThS. Lê Văn Đoài, Trung tá Nguyễn Việt Hồng; CN. Khúc Đình Tân

( Lê Văn Đoài - GV bộ môn Chính trị )