Vinaora Nivo Slider 3.x

Ngày 05/06/2018, tại phòng Hội thảo trực tuyến Trường Đại học Tây Nguyên, PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng với một số cán bộ được phân công tham gia triển khai dự án: “Tăng cường năng lực hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm hỗ trợ khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp và phát triển kỹ năng khởi nghiệp (V2WORK)” đã có cuộc họp trực tuyến với đại diện của đơn vị điều phối (Trường Alicante, Tây Ban Nha) để rà soát, đánh giá các công việc đã thực hiện cho đến thời điểm hiện tại và triển khai thực hiện các công việc trong giai đoạn tiếp theo.

Dự án: “Tăng cường năng lực hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm hỗ trợ khả năng tìm kiếm việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp và phát triển kỹ năng khởi nghiệp (V2WORK)” là dự án nhằm nâng cao năng lực giáo dục đại học (CBHE) do Cơ quan Phát triển Văn hóa, Nghe nhìn và Giáo dục tài trợ thông qua chương trình Erasmus, cùng với sự điều phối của Đại học Alicante, Tây Ban Nha. Thời gian của dự án là 3 năm (từ 15 tháng 10 năm 2017 đến ngày 14 tháng 10 năm 2020).

Thành phần tham gia dự án: gồm 03 đối tác tại Châu Âu: Đại học Alicante, Tây Ban Nha (chịu trách nhiệm điều phối), Đại học Coimbra, Bồ Đào Nha, và Đại học Sheffield, Anh và 08 trường Đại học Việt Nam tham gia: Đại học Quốc gia Tp HCM, Trường Đại học Trà Vinh, Trường ĐH Thủ Dầu Một, Trường ĐH Nha Trang, Trường ĐH Tây Nguyên, ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Công nghiệp Vinh, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Ngoài ra còn một số đối tác liên kết tham gia hỗ trợ dự án bao gồm: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN, và Tổ chức sinh viên tình nguyện quốc tế AIESEC Vietnam.

Mục tiêu tổng quát của dự án là tăng cường năng lực của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm nâng cao tinh thần khởi nghiệp và khả năng tìm kiếm nghề nghiệp của sinh viên tốt nghiệp và củng cố mối quan hệ với thị trường lao động, trong đó mục tiêu cụ thể là: Hiện đại hóa các dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp sinh viên của 8 trường ĐH Việt Nam bằng cách xây dựng năng lực và khả năng khởi nghiệp để họ có thể trở thành những cá nhân làm việc hiệu quả và năng động; Củng cố các mối quan hệ giữa các trường đại học và doanh nghiệp thông qua việc phát triển các cơ chế để thúc đẩy sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp trong các Trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp sinh viên.

Hình ảnh tại buổi họp trực tuyến

Trung tâm Thông tin