Vinaora Nivo Slider 3.x

Từ ngày 2 - 5/4/2019, tại Trường Đại học Trà Vinh diễn ra buổi khai mạc Hội thảo tập huấn lần thứ 5 trong khuôn khổ Dự án V2Work: “Nâng cao hệ thống giáo dục Đại học Việt Nam nhằm nâng cao kỹ năng làm việc và khởi nghiệp trong sinh viên”.

Tham dự buổi hội thảo có Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bà Cristina Beans (Trường Alicante), Quản lý dự án cùng đại diện các trường Đại học Alicate (Tây Ban Nha), Đại học Coimbra (Bồ Đào Nha), Đại học FH Joanneum (Áo) và 8 trường đại học trong cả nước đến tham dự hội thảo. Trường ĐH Tây Nguyên đã cử 3 giảng viên trong Ban điều phối Dự án V2Work của Trường tham dự.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phạm Tiết Khánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh chào đón các trường đại học trong và ngoài nước đến Đại học Trà Vinh tham dự hội thảo. Hiệu trưởng mong muốn, trong buổi hội thảo này, các chuyên gia sẽ tích cực chia sẻ các bài tham luận, đóng góp ý kiến để hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Vụ trưởng Bùi Văn Linh đã giới thiệu về vai trò, nhiệm vụ của Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên. Ông nói: “Đứng trước thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 các cơ sở giáo dục đại học cần phải đổi mới các hoạt động giáo dục cho phù hợp với tình hình mới. Bên cạnh đó, Chính phủ ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, và Bộ Giáo dục &Đào tạo đã ban hành đề án để hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, tập trung nhấn mạnh: Đẩy mạnh hoạt động thông tin, truyền thông; Hỗ trợ, đào tạo khởi nghiệp cho sinh viên; Tạo môi trường hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp; Hỗ trợ nguồn vốn cho các chương trình, dự án khởi nghiệp; Hoàn thiện cơ chế chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp”. Trong thời gian tới đại diện Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên sẽ tham gia trực tiếp vào dự án V2Work để hỗ trợ các trường thực hiện dự án. Ông tin rằng, các trường sẽ thực hiện tốt dự án góp phần hoàn thiện hệ thống giáo dục đại học Việt Nam và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp.

Ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng - Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại lễ khai mạc Hội thảo.

Chụp hình lưu niệm

Thành viên V2WORK