Nằm trong chuỗi sự kiện, hoạt động ý nghĩa của Nhà trường với mục đích nâng cao kỹ năng mềm, định hướng nghề nghiệp, tăng tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định, tối ngày 24 tháng 10 năm 2019, tại hội trường 400 chỗ, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường tổ chức thành công cuộc thi “Kiến thức và ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp học sinh, sinh viên Trường ĐH Tây Nguyên” 2019. Cuộc thi giúp các bạn học sinh, sinh viên Trường ĐH Tây Nguyên có cơ hội thể hiện hiểu biết về kiến thức, kích hoạt và lan tỏa ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đồng thời giúp các bạn tự tin, bản lĩnh hơn trên con đường lập nghiệp.

Tham dự chương trình, về phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu có TS. Nguyễn Thanh Trúc – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Lê Đức Niêm – Chủ tịch Hội đồng Trường; về phía các Phòng, Ban, Trung tâm có TS. Phạm Hữu Khánh – Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học, TS. Nguyễn Đình Sỹ - Phó Trưởng phòng KH và QHQT, ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng Công tác Sinh viên, ThS. Phạm Huy Tựa – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP và AN; về phía lãnh đạo các Khoa có PGS.TS. Nguyễn Phương Đại Nguyên – Trưởng khoa KHTN và CN, ThS. Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Trưởng khoa, Phụ trách chung Khoa Ngoại ngữ, TS. Nguyễn Thị Hải Yến – Phó Trưởng khoa Kinh tế; về phía Đoàn Trường có đồng chí Bùi Ngọc Tân – Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư, đồng chí Ngô Thế Sơn – Phó Bí thư cùng các đồng chí trong BCH; về phía Hội sinh viên có đồng chí Vũ Nhật Phương – Chủ tịch Hội, các đồng chí trong BCH; quý thầy cô giáo; BCH các Đoàn khoa và hàng trăm bạn học sinh, sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên và đặc biệt là 9 đội thi của các Đoàn khoa.

Trong lời phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng thể hiện tâm huyết của Nhà trường trong việc đẩy mạnh công tác đào tạo gắn với yêu cầu thực tế nhằm tạo cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên sau khi ra trường. Thầy Phó Hiệu trưởng đề cao những nỗ lực, cố gắng của Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên trong việc triển khai những hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh, sinh viên trên trên con đường khởi nghiệp. Cuộc thi là cơ hội cho sức trẻ của Nhà trường thể hiện tài năng, kiến thức, ý tưởng sáng tạo. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy các bạn học sinh, sinh viên ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa để sẵn sàng khởi nghiệp thành công. Sự lan tỏa của cuộc thi góp phần kích hoạt, thúc đẩy thế hệ trẻ trau dồi chuyên môn, kỹ năng để hội nhập tốt vào một thế giới phẳng đầy cơ hội nhưng cũng lắm thách thức.

PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc cuộc thi

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Hiệu trưởng và ThS. Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường tặng hoa cho đại diện các đội thi

Các thành viên trong Ban Giám khảo

Các đội trải qua 2 phần thi. Phần 1: Kiến thức. Đây là phần thi tạo cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên thể hiện sự hiểu biết của mình về những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp. Cũng qua phần thi này, Ban Tổ chức mong muốn tạo động lực cho các bạn trẻ quan tâm nhiều hơn nữa, tìm tòi nghiên cứu các vấn đề liên quan thiết thực về khởi nghiệp đối với bản thân. Phần 2: Ý tưởng. Ở phần thi này, các đội thi lần lượt trình bày ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của đội mình. Phần thi này đã đem đến cho Ban Giám khảo, quý vị đại biểu và các bạn học sinh, sinh viên tham dự sự bất ngờ, thú vị và Ban Giám khảo có lời khen ngợi đối với những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp có tính khả thi cao. Đồng thời, cuộc thi là sân chơi bổ ích giúp các bạn học, sinh viên trau dồi kỹ năng thuyết trình, tự tin, bản lĩnh hơn để có thể hiện thực hóa những ý tưởng đầy tính sáng tạo và thể hiện tài năng và sự năng động, nhiệt huyết của thế hệ trẻ trong thời đại 4.0

Các đội thi trong phần thi “Kiến thức”

Hình ảnh các đội thi trong phần thi “Ý tưởng”

Đoàn khoa Sư phạm

Đoan khoa Nông Lâm nghiệp

Đoàn Khoa Y Dược

Đoàn Khoa Ngoại ngữ

Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên và Công nghệ

Đoàn khoa Chăn nuôi - Thú ý

Đoàn khoa Lý luận Chính trị

Đoàn khoa Kinh tế

Cũng tại cuộc thi, quý vị đại biểu và các bạn học sinh, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của đại diện nhóm sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên với sản phẩm “Tinh dầu và xà phòng thiên nhiên” vinh dự đứng thứ 13 trong vòng thi Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2019.

PGS.TS. Nguyễn Phương Đại Nguyên – Trưởng khoa KHTN và CN và ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng Công tác Sinh viên trao 05 giải Khuyến khích cho các đội đến từ Đoàn khoa: Sư phạm, Chăn nuôi Thú ý, Lý luận Chính trị và Đoàn khoa Kinh tế

PGS.TS. Lê Đức Niêm – Chủ tịch Hội đồng – Trưởng ban Giám khảo và TS. Nguyễn Đình Sỹ - Phó phòng KH và QHQT trao 02 giải Ba cho đội thi của Đoàn khoa KHTN và CN và Đoàn Trường THPTTH Cao Nguyên

Đồng chí Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường trao giải Nhì cho đội thi Đoàn khoa Nông Lâm nghiệp

TS. Nguyễn Thanh Trúc – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trao giải Nhất cho đội thi với phần thể hiện xuất sắc nhất đến từ Đoàn khoa Y Dược