Vinaora Nivo Slider 3.x

Từ ngày 16/10/2018 đến ngày 18/10/2018, tại trường Đại học Công nghiệp Vinh (TP. Vinh) dự án V2WORK đã tổ chức khóa đào tạo về “Phân tích thị trường lao động”, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của dự án: “Tăng cường hệ thống giáo dục đại học Việt Nam nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng lao động và làm việc cho sinh viên tốt nghiệp”.

Đợt tập huấn được tổ chức bởi các chuyên gia của Đại học Alicante (Tây Ban Nha) và Đại học Combra (Bồ Đào Nha) và có sự tham gia của đại diện 8 trường Đại học của Việt Nam gồm Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, Đại học Tây Nguyên, Đại học Nha Trang, Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) và Đại học Trà Vinh. Trường ĐH Tây Nguyên có 2 thành viên tham dự, gồm: ThS. Tống Thị Lan Chi (K. Ngoại ngữ) và ThS. Nguyễn Thị Thủy (K. Khoa học tự nhiên và công nghệ).

Trong khóa tập huấn, các chuyên gia đã phân tích về thị trường lao động, bối cảnh kinh tế toàn cầu và tác động của những yếu tố trên đối với tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các thành viên tham gia cũng đã thảo luận về phương pháp phân tích thị trường lao động, chiến lược để phát triển trung tâm giới thiệu việc làm nhằm kết nối sinh viên với thị trường lao động, cách thức sử dụng nguồn dữ liệu để sinh viên tìm kiếm việc làm.

Một số hình ảnh trong đợt tập huấn

Dự án V2Work