Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Quang cảnh buổi sinh hoạt học thuật

Nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học và giới thiệu các sản phẩm nghiên cứu khoa học của cán bộ trong đơn vị vừa hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ. Sáng ngày 14/8/2019, Khoa Nông Lâm nghiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật theo chuyên đề do PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Khoa Nông lâm nghiệp chủ trì, với sự tham gia của các thầy, cô trong Ban Chủ nhiệm Khoa, cán bộ giảng viên của Khoa.

Tại buổi sinh hoạt học thuật đã có 03 báo cáo sản phẩm nghiên cứu của các cán bộ trong khoa vừa hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ trong và ngoài nước được trình bày, bao gồm:

1. Thạc sĩ Trần Thị Xuân Phấn, tốt nghiệp tại trường Southern Cross, Australia trình bày báo cáo nghiên cứu “Phân tích thay đổi đất lâm nghiệp dựa vào ảnh vệ tinh đa thời gian tại tỉnh Đắk Nông”;

2. Thạc sĩ Lê Cao Linh Chi, tốt nghiệp tại trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh, trình bày báo cáo nghiên cứu  “Sử dụng bã Mailt để thay thế một phần bột mì sản xuất bánh quy giàu xơ”;

3. Thạc sĩ Trần Thị Biên Thùy, tốt nghiệp tại Trường ĐH Nông nghiệp Hoa Trung, Trung Quốc, trình bày báo cáo nghiên cứu “Ảnh hưởng của một số phế phụ phẩm từ cây trồng đến xử lý Cadmium trong đất đỏ bằng than sinh học”.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt học thuật, PGS.TS Nguyễn Văn Nam đã nêu ý tưởng đề xuất thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cụ thể cho các Bộ môn Khoa học Đất và Cây trồng, Bộ môn Lâm sinh… đồng thời khuyến khích các cán bộ, các nhà khoa học trong Khoa chung tay xây dựng một phương án nghiên cứu có sự tham gia liên ngành để giải quyết những vấn đề mang tính thực tiễn.

TS. Cao Thị Lý - Phó Trưởng Khoa Nông lâm nghiệp đánh giá cao những công trình nghiên cứu được báo cáo tại buổi sinh hoạt học thuật. Nhân dịp này, đồng chí Phó khoa động viên cán bộ trong Khoa tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, xây dựng đề xuất tiềm năng giao lưu hợp tác trong tương lai gần nhất của Khoa về triển vọng trong đào tạo kĩ sư ngành khoa học cây trồng để hợp tác với Nhật Bản.

PGS.TS. Nguyễn Thị Thanh Hương, TS. Võ Hùng, TS. Nguyễn Văn Sanh cùng các thầy cô giáo trong Khoa đã trao đổi sôi nổi về các vấn đề khoa học tại buổi sinh hoạt học thuật này.

Ảnh lưu niệm tại buổi sinh hoạt học thuật

Khoa Nông Lâm Nghiệp