Dự án “Thương mại hóa sản phẩm hương Cao Nguyên” của sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên đã lọt vào Vòng chung kết của cuộc thi: “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019” diễn ra vào ngày 04, 05 tháng 10 năm 2019. Các sản phẩm đã được hoàn thiện đang được giới thiệu và trưng bày dự thi tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Trong thời gian trưng bày sản phẩm dự thi, gian hàng của sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên rất vinh dự chào đón Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ghé thăm và tìm hiểu về các sản phẩm của Dự án “Thương mại hóa sản phẩm hương Cao Nguyên”.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ghé thăm và tìm hiểu về các sản phẩm tại gian hàng của Sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên

Ngày nay, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, người tiêu dùng ngày càng khắt khe trong quá trình lựa chọn sản phẩm để sử dụng, đặc biệt là các sản phẩm về sức khỏe, chăm sóc da và làm đẹp. Người tiêu dùng đang có xu hướng ưa chuộng các dòng sản phẩm từ thiên nhiên, thân thiện và an toàn trong quá trình sử dụng.

Nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của người dùng, nhóm sinh viên Trường Đại  học Tây Nguyên gồm 05 sinh viên đến từ các chuyên ngành khác nhau trong trường cùng tham gia thực hiện dự án: “Thương mại hóa sản phẩm hương Cao Nguyênvới chủ đề: “Mang đại ngàn đến với căn phòng của bạn” do sinh viên Lê Văn Đức – Quản trị và điều hành. Dưới sự hướng dẫn chuyên môn của ThS. Nguyễn Thị Thảo và ThS. Nguyễn Thị Đào – Giảng viên Khoa Nông Lâm nghiệp với sự hỗ trợ về chiến lược kinh doanh của PGS.TS Lê Đức Niêm – Chủ tịch Hội đồng Trường – Trưởng Khoa Kinh tế, TS. Nguyễn Văn Đạt – Phó trưởng Bộ môn Quản trị kinh doanh.

Dự án bao gồm sản phẩm là xà bông thiên nhiên và tinh dầu thảo mộc. Đó là sự kết hợp giữa mùi hương truyền thống và công nghệ hiện đại được tiến hành sản xuất ngay trong phòng thí nghiệm của Trường Đại học Tây Nguyên và nhận được sự cố vấn, hỗ trợ của các giảng viên có chuyên môn sâu trong ngành để đưa ra sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Nguồn tinh dầu được chiết xuất từ các nguồn nguyên liệu độc đáo, sẵn có ở khu vực Tây Nguyên như cà phê, hương nhu, sả, chanh, bạc hà,... Các sản phẩm được tiến hành sản xuất từ các thành phần thiên nhiên hoàn toàn không chứa chất bảo quản, chất phụ gia. Màu sắc, hương thơm của sản phẩm được chiết xuất từ các loại bột than tre, bột cà phê, bột lá hương nhu, bột lá tía tô, bơ thực vật, …và từ chính các loại tinh dầu thảo mộc. Chính vì vậy, xà bông thiên nhiên và tinh dầu thảo mộc là sản phẩm để làm sạch, chăm sóc, giữ ẩm và lưu lại hương thơm trên làn da một cách hoàn hảo. Đặc biệt, sản phẩm sử dụng an toàn với mọi loại da, không gây kích ứng và phù hợp với làn da nhạy cảm.

Sản phẩm hoàn thiện

Dòng sản phẩm của Dự án hướng đến sản xuất và thương mại hóa với giá thành phù hợp nhất, mang đến cho người sử dụng sự tận hưởng, trải nghiệm các sản phẩm gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe, đem lại cho người dùng cảm giác thư thái, thoải mái. Từ đó tạo nên thói quen cho người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm thiên nhiên, đặc biệt là các sản phẩm về tinh dầu thảo mộc và xà bông thiên nhiên. Ngoài ra, Dự án còn hướng đến các giá trị về xã hội như tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và toàn quốc.

Sản phẩm được giới thiệu và trưng bày tại gian hàng dự thi

Trung tâm Thông tin