Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hân hoan, náo nức đón chào ngày chính thức khởi đầu năm học mới của hơn 22 triệu học sinh cùng toàn thể giáo viên, phụ huynh trên cả nước, ngày 05/09/2019, Trường THPT Thực hành Cao Nguyên long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Tới dự và chung vui với thầy và trò Trường THPT Thực hành Cao Nguyên, về phía Trường Đại học Tây Nguyên có TS. Y Trou Aliô – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hưng – Trưởng khoa Sư phạm, ThS. Huỳnh Văn Quốc – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng, ThS. Ngô Thị Hiếu – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, TS. Nguyễn Văn Bồng – Phó Trưởng khoa KHTNCN, Đại tá Nguyễn Văn Mười – Phó Giám đốc TT GDQPAN Tây Nguyên, đồng chí Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường; bà Lý Thị Kiên – Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Đại học Tây Nguyên; về phía Trường THPT Thực hành Cao Nguyên có ThS. Nguyễn Hữu Duẩn – Phó Bí thư Chi bộ - Phụ trách chung của Nhà trường, ThS. Nguyễn Tiến Chương – Phó Hiệu trưởng, Ban đại diện Hội Cha Mẹ học sinh; toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức cùng hơn 900 em học sinh Trường THPT TH Cao Nguyên.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ Khai giảng của các em học sinh

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm hàng đầu và tạo mọi nguồn lực tốt nhất nhằm phát triển nền giáo dục nước nhà ngày càng vững mạnh, đáp ứng xu thế hội nhập toàn cầu. Mở đầu buổi lễ, TS. Y Trou Aliô – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2019 – 2020.

TS. Y Trou Aliô – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp năm học mới 2019 – 2020

Nhân ngày Khai giảng năm học mới 2019 – 2020, ThS. Nguyễn Hữu Duẩn – Phó Bí thư Chi bộ - Phụ trách chung của Nhà trường đã đọc báo cáo Tổng kết năm học 2018 – 2019 với nhiều thành tích nổi bật. Năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi đạt 92,18%, cao hơn 4,6% so với năm học trước. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh Giỏi các cấp, Nhà trường đạt được nhiều thành tích nổi bật: trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh, Trường đạt 29 giải với 05 giải Nhì, 12 giải Ba, 12 giải Khuyến khích; trong kỳ thi An ninh Quốc phòng, Trường đạt 14 giải gồm 07 giải Nhất, 01 giải Nhì, 6 giải Ba; trong kỳ thi TDTT, Trường đạt 02 huy chương gồm 1 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng; trong kỳ thi Olimpic cấp Tỉnh 10/3 do Sở GD – ĐT Đắl Lắk tổ chức, Trường đạt 33 huy chương với 13 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc, 08 huy chương Đồng; trong kỳ thi Olimpic 30/4 tại TP. Hồ Chí Minh, Trường đạt 10 huy chương trong đó có 01 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc và 06 huy chương Đồng.

Trong lời Diễn văn Khai giảng năm học mới, thầy Nguyễn Hữu Duẩn – Phó Bí thư Chi bộ - Phụ trách chung Nhà trường nhấn mạnh: “Năm học 2019 – 2020 là năm học đặc biệt và vô cùng ý nghĩa đối với thầy và trò Trường THPT Thực hành Cao Nguyên, phát huy những thành quả đã đạt được, thầy và trò Trường ta hãy lập thật nhiều thành tích thiết thực hướng đến chào mừng 15 năm ngày thành lập Trường. Với truyền thống của ngôi trường có chất lượng nằm trong top đầu của tỉnh, tôi tin tưởng toàn thể thầy và trò cũng như cán bộ nhân viên Nhà trường sẽ nỗ lực, phấn đấu để có một năm học thành công rực rỡ”.

Thầy Nguyễn Hữu Duẩn – Phó Bí thư Chi bộ - Phụ trách chung Nhà trường đọc báo cáo Tổng kết năm học 2018 – 2019 và Diễn văn Khai giảng đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học mới

Thầy Nguyễn Hữu Duẩn – Phó Bí thư Chi bộ - Phụ trách chung Nhà trường đánh trống Khai giảng năm học 2019 – 2020

Để có được những thành tích nổi bật trên, Trường THPT Thực hành Cao Nguyên luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự động viên kịp thời của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Tây Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk cũng như sự phối hợp, tạo điều kiện của các đơn vị và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Trong ngày Khai giảng, Trường vinh dự được đón nhận tình cảm, những lẵng hoa tươi thắm của Trường Đại học Tây Nguyên và các đơn vị:

Trường Đại học Tây Nguyên

Khoa Sư phạm – Trường Đại học Tây Nguyên

Ngân hàng Agibank chi nhánh Đại học Tây Nguyên

Bảo hiểm Xã hội tỉnh Đắk Lắk

Ông Nguyễn Văn Sơn – Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh phát biểu chúc mừng

Thầy Phan Trung Hiếu – Chủ tịch Công đoàn Trường đại diện cho tập thể giáo viên phát biểu tại lễ Khai giảng

Thầy Lại Văn Văn công bố Quyết định khen thưởng

Trong “Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa”, ngày 15/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang và cũng rất nặng nề, đòi hỏi các em phải luôn nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện – tu dưỡng đạo đức, nhân cách để trở thành con ngoan – trò giỏi, xứng đáng là chủ nhân tương lai đất nước, đáp lại niềm tin yêu của gia đình, thầy cô, bạn bè. Tại lễ Khai giảng, em Đinh Trà My – học sinh lớp 12A4 đã đại diện cho gần 900 học sinh phát biểu cảm nghĩ, thể hiện quyết tâm lớn của tập thể học sinh Nhà trường trước thềm năm học mới.

Em Đinh Trà My – học sinh lớp 12A4 đại diện cho gần 900 học sinh phát biểu cảm nghĩ, thể hiện quyết tâm lớn của tập thể học sinh Nhà trường trước thềm  năm học mới.

Nhân dịp này, Ban giám hiệu Trường THPT Thực hành Cao Nguyên đã tặng Giấy khen, phần thưởng cho các học sinh đạt từ 26 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và 1 học sinh đỗ Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường với thành tích 42,50 điểm.

Thầy Nguyễn Hữu Duẩn – Phụ trách chung của Nhà trường tặng Giấy khen học sinh đạt Thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 cho em Nguyễn Đăng Cường – Lớp 10A1 với tổng điểm 42,50

Thầy Nguyễn Hữu Duẩn – Phó Hiệu trưởng và ông Nguyễn Văn Sơn – Hội cha mẹ học sinh tặng giấy khen cho đại diện các bạn học sinh đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Em Mai Ngọc Anh – Cựu học sinh lớp 12A1 hiện đang là sinh viên năm thứ Nhất của Trường Đại học Ngoại thương thể hiện niềm tự hào và xúc động khi em chọn bộ đồng phục quen thuộc của học sinh Trường THPTTH Cao Nguyên về dự lễ Khai giảng. Với tình cảm chân thành, em đã nhắn nhủ các em học sinh hãy luôn nỗ lực hết mình để đạt được ước mơ và bản thân em là tấm gương sáng, truyền cảm hứng tích cực lan tỏa đến các bạn học sinh tại lễ Khai giảng.

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học 2019 - 2020 bắt đầu, trước mắt là một năm đầy chông gai, thử thách nhưng bằng tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của thầy và trò cùng với sự quan tâm của các cấp, chúng ta tin tưởng rằng thầy và trò Trường THPT Thực hành Cao Nguyên sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công mới và thắng lợi mới.

Trung tâm Thông tin