Từ ngày 09/09/2020 đến ngày 11/09/2020 Nhóm nghiên cứu của TS. Cao Thị Lý - Khoa Nông Lâm nghiệp - Trường đại học Tây Nguyên đã phối hợp với WWF Việt Nam, Trung tâm Bảo tồn Voi Đắk Lắk và Vườn Quốc gia Yok Don đã triển khai lớp tập huấn "Kỹ năng thúc đẫy cơ bản và tiếp cận hệ thống an toàn đánh giá thực trạng, giảm thiểu xung đột Voi - Người" cho các cán bộ Kiểm lâm và cán bộ kỹ thuật của Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, Vườn Quốc gia Yok Don. Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm cung cấp, chia sẽ một số biện pháp (cách xử lý, sáng kiến) phòng ngừa và giảm nhẹ xung đột Voi - Người; Hướng dẫn áp dụng phương pháp tiếp cận an toàn (SAFE) trong việc đánh giá thực trạng xung đột Voi - Người trên địa bàn và xây dựng chiến lược để thích ứng và giảm nhẹ xung đột Voi - Người ở địa phương. Lớp tập huấn cũng cung cấp một số kỹ năng thúc đẫy cơ bản trong việc tiếp cận và làm việc theo nhóm, làm việc với các cộng đồng địa phương.

Một số hình ảnh tại khóa tập huấn: