Sáng ngày 04/09/2019, tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi Tiếp và làm việc với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk và chuyên gia Nhật Bản.

Tham dự buổi làm việc, về phía Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk và chuyên gia Nhật Bản có ông Fukuyama Makoto – Đại diện của Tổ chức Jica,  ông Fukumuto Hyuma, ông Kawasaki Naoto Motoosa Katayama – Giám đốc Công ty TNHH Liên kết nông dân; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Văn Nam - Phó Hiệu trưởng – Trưởng khoa Nông Lâm nghiệp; Lãnh đạo các đơn vị: Phòng KH&QHQT, Khoa Nông Lâm nghiệp, Khoa Chăn nuôi Thú y, Khoa KHTN&CN.

Tại buổi làm việc, đại diện của Tổ chức Jica – ông Fukuyama Makoto giới thiệu mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Nhật Bản đồng thời giới thiệu về Dự án sản xuất nông nghiệp hữu cơ sẽ được triển khai trong thời gian tới tại huyện Cưmgar và mong nhận được sự hợp tác của Trường Đại học Tây Nguyên.

Đại diện phía Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam đánh giá cao vai trò ý nghĩa cũng như tiềm năng thực hiện hiệu quả Dự án lần này của Đoàn công tác Nhật Bản và cảm ơn Đoàn đã kết nối hai bên trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hữu cơ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân về sử dụng thực phẩm sạch; Trường Đại học Tây Nguyên sẽ tham gia tích cực để Dự án được thực hiện thuận lợi. Dự án ý nghĩa này là cơ hội để cán bộ, sinh viên của Nhà trường học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật sản xuất nhằm nhân rộng mô hình phục vụ nhu cầu lương thực, thực phẩm hữu cơ của người dân.

Đại diện Nhà trường chụp hình lưu niệm với Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk và chuyên gia Nhật Bản

Buổi tiếp và làm việc lần này hứa hẹn sự hợp tác tốt đẹp trong tương lai của hai bên đồng thời thắt chặt thêm tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp, bền vững của Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tại tỉnh Đắk Lắk.

Trung tâm Thông tin