Thành lập các Khối thi đua là một chủ trương của Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhằm tập hợp, phối hợp, động viên phong trào thi đua giữa các đơn vị. Với chủ trương đó, Khối thi đua số 4 gồm một số trường công lập đa ngành đã được thành lập. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, trước thềm lễ Tổng kết năm học 2018 – 2019, sáng ngày 01/08/2019, tại Trường Đại học Tây Nguyên, Khối thi đua số 4 - Công đoàn Giáo dục Việt Nam long trọng tổ chức buổi tọa đàm về chủ đề đang được toàn ngành giáo dục nói riêng quan tâm đó là “Vai trò của của tổ chức Công đoàn trong xây dựng văn hóa công sở Khối Thi đua số 4 – Công đoàn Giáo dục Việt Nam”. Buổi Tọa đàm là dịp để CBVC các đơn vị trong Khối được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và thắt chặt hơn tình đoàn kết; đồng thời là diễn đàn để nâng cao nhận thức về vai trò của tổ chức công đoàn trong xây dựng văn hóa công sở ở các trường đại học trong giai đoạn hiện nay.

Về tham dự buổi tọa đàm có TS. Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; TS. Y Trou Aliô – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Nguyên; NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc – Trưởng Khối thi đua số 4; các đồng chí đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam cùng hơn 60 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBTV, UVBCH từ 9 Công đoàn cơ sở trực thuộc Khối: Trường Đại học Tây Bắc, Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Kiên Giang, Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Quy Nhơn.

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Triệu Sơn – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc – Trưởng Khối thi đua số 4 phát biểu khai mạc

Trong lời phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh Công đoàn các trường đại học phải thể hiện được vai trò, phát huy hơn nữa vị trí của mình trong môi trường giáo dục, đặc biệt là vấn đề xây dựng văn hóa công sở - một trong những giá trị cốt lõi của môi trường giáo dục mà toàn xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng đang rất quan tâm

TS. Nguyễn Ngọc Ân – Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm

TS. Y Trou Aliô – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu chào mừng các đại biểu về tham dự buổi tọa đàm tại Trường Đại học Tây Nguyên

Các đồng chí tham gia chủ trì, điều hành buổi tọa đàm

Nội dung tại buổi tọa đàm tập trung vào 3 vấn đề: những chuẩn mực văn hóa công sở và biểu hiện thiếu văn hóa trong trường đại học hiện nay; một số giải pháp xây dựng văn hóa công sở trong trường đại học nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo nên môi trường giáo dục chuẩn mực; vai trò của Công đoàn trường đại học trong xây dựng văn hóa công sở. Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận sôi nổi cũng như chia sẻ thêm về các vấn đề còn hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai việc thực hiện văn hóa công sở tại đơn vị.

Hình ảnh các đại biểu trình bày ý kiến, tham luận tại buổi tọa đàm

Đại biểu của Công đoàn Trường Đại học Quy Nhơn trình bày tham luận “Các giải pháp xây dựng văn hóa công sở trong trường đại học hiện nay”

Đại biểu của Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc trình bày tham luận “Phụ nữ với văn hóa ứng xử nơi công sở”

Đại biểu của Công đoàn Trường Đại học Kiên Giang trình bày tham luận “Nâng cao hiệu quả xây dựng văn hóa học đường đối với giảng viên trong các trường đại học hiện nay”

Đại biểu của Công đoàn Trường Đại học Hà Nội trình bày tham luận “Vai trò của Công đoàn Trường Đại học Hà Nội trong việc xây dựng văn hóa công sở”

Đại biểu của Công đoàn Trường Đại học Vinh đề xuất một số giải pháp của Công đoàn trong việc xây dựng văn hóa công sở trong trường đại học

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được chứng kiến sự chuyển giao Trưởng khối thi đua từ Công đoàn Trường Đại học Tây Bắc (năm học 2018 – 2019) sang Công đoàn Trường Đại học Đà Lạt (năm học 2019 – 2020).