Thực hiện Quyết định số 293/QĐĐ-BQP ngày 19/7/2019 của Bộ Quốc phòng về việc gọi sinh viên tốt nghiệp Đại học đi đào tạo Sĩ quan dự bị đồng thời định hướng cho sinh viên ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chiều ngày 29/07/2019, Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi gặp mặt động viên và giao nhiệm vụ cho 13 sinh viên nam mới tốt nghiệp năm 2019 (trong đó chính thức: 12, dự bị: 1) đi đào tạo Sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Quân khu 5 – Phường Hòa Thọ Tây – Cẩm Lệ - Đà Nẵng.

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng Công tác Sinh viên, ThS. Phạm Huy Tựa – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục quốc phòng và An ninh và sinh viên tham gia khóa đào tạo Sĩ quan dự bị năm 2019.

ThS. Phạm Trọng Lượng – Trưởng phòng Công tác Sinh viên tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và đọc Quyết định của Bộ Quốc phòng về việc gọi sinh viên tốt nghiệp đại học đi đào tạo Sĩ quan dự bị năm 2019

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng chúc mừng 13 sinh viên hội đủ các yếu cầu về sức khỏe, phẩm chất đạo đức, chính trị và kết quả học tập được nhà trường tuyển chọn đi đào tạo Sĩ quan dự bị năm nay. Thầy Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh, Nhà trường sẽ luôn dõi theo và tạo điều kiện thuận lợi để các em yên tâm tham gia, hoàn thành tốt khóa huấn luyện. Qua đó, mong muốn các em nhận thức được vai trò quan trọng của mình trong công tác quốc phòng - an ninh trong tình hình hiện nay. Bốn tháng trên thao trường là cơ hội tốt để các em rèn luyện tính nề nếp và kỷ luật, phát triển kỹ năng sống, hòa nhập và khả năng ứng phó với những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống, giúp các em bản lĩnh và trưởng thành hơn. Thầy Phó Hiệu trưởng mong các em tích cực học tập, huấn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ vẻ vang, luôn thể hiện đúng phẩm chất là sinh viên được đào tạo dưới mái trường Đại học Tây Nguyên và Nhà trường sẽ rất vui mừng được chào đón 12 Sĩ quan dự bị trở về sau 4 tháng huấn luyện.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

ThS. Phạm Huy Tựa – Phó Giám đốc Trung tâm GDQP và AN chia sẻ kinh nghiệm và nhắn nhủ đến các bạn sinh viên

Sau khi kết thúc khóa đào tạo, sinh viên tốt nghiệp Sĩ quan dự bị tại các trường quân sự theo chương trình quy định sẽ được phong hàm Sĩ quan dự bị, được cấp giấy chứng nhận Sĩ quan dự bị, được đăng ký vào ngạch dự bị động viên và được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên.

Đặc biệt, sau khi hoàn thành khóa huấn luyện, nếu sinh viên có nguyện vọng phục vụ trong quân đội và hội đủ các điều kiện theo quy định, sẽ được điều động vào phục vụ trong quân đội. Nếu tiếp tục đạt các tiêu chuẩn theo yêu cầu và quân đội có nhu cầu, sẽ được chuyển sang Sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí cán bộ phục vụ trong quân đội lâu dài.

Đại diện Nhà trường chụp hình lưu niệm với các bạn sinh viên

Trung tâm Thông tin