Chiều ngày 15/07/2019, tại phòng 2.1, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội nghị thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019 và trao Kỷ niệm chương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Tham dự Hội nghị, về phía Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Bùi Văn Bang - Phó Chủ tịch Hội, đồng chí Võ Hồng Sơn – Chánh Văn phòng Hội, đồng chí Bùi Văn Tân – Phó ban Tổ chức, đồng chí Lê Tiến Dũng – Phó ban Tuyên giáo; về phía Lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Đoàn trường; các hội viên trong Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Tây Nguyên.

Đồng chí Phạm Văn Thành – Chủ tịch Hội chiến binh Trường – Chủ trì Hội nghị phát biểu khai mạc

Hội nghị đã được lắng nghe đồng chí Lã Quý Xá – Phó Chủ tịch Hội đọc Báo cáo tổng kết công tác thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 – 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thi đua giai đoạn 2019 – 2024. Được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường và Thường trực Hội CCB tỉnh, Hội CCB Trường xác định đúng đắn vị trí, ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua. Với quân số hiện nay là 20 hội viên, qua 5 năm triển khai thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, tổ chức phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội Cựu chiến binh Trường đã gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, đặc biệt Hội luôn chú trọng giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đề cao trách nhiệm và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn cụ thể là giảng dạy và phục vụ giảng dạy; phong trào thi đua đã khơi dậy tình cảm đồng chí đồng đội, đoàn kết, giúp đỡ nhau nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Hội đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của hội viên: phát động phong trào gây quỹ “Nghĩa tình đồng đội”, tham gia hiệu quả các đợt phát động quyên góp do Bộ, Ngành, Tỉnh phát động. Với đặc thù của Hội là hoạt động trong một trường Đại học, đối tượng đào tạo là đoàn viên, thanh niên, vì vậy giáo dục giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ luôn được Hội đặt lên hàng đầu và là nhiệm vụ trọng tâm. Trong 5 năm qua, Hội đã đạt được: 03 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở ; 6 bằng khen cấp Bộ, Tỉnh; 38 giấy khen cấp Trường; Giúp đỡ quần chúng để trở thành đảng viên mới: 1 hội viên.

Đồng chí Lã Quý Xá – Phó Chủ tịch Hội đọc Báo cáo tổng kết công tác thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI giai đoạn 2014 – 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp thi đua giai doạn 2019 – 2024

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Bang – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tỉnh ghi nhận những thành tích trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội CCB Trường Đại học Tây Nguyên, giai đoạn 2014 – 2019. Hôi cần tiếp tục động viên CCB đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên CCB trong tổ chức Hội và tham gia đóng góp quỹ đồng đội của tỉnh để giúp hội viên CCB nghèo trên địa bàn tỉnh và phát huy vai trò hơn nữa để xứng tầm với vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Hội CCB trong một trường Đại học.

Đồng chí Bùi Văn Bang – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Trần Trung Dũng chúc mừng các đồng chí trong Hội đã đạt được nhiều thành quả qua 5 năm thực hiện phong trao thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, chung tay, góp sức vào sự phát triển của Nhà trường. Với vai trò quan trọng trong công tác chính trị, giáo dục truyền thống yêu nước truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nhân dịp này, đồng chí Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội CCB Trường và mong rằng Hội sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất, niềm tự hào “Bộ đội Cụ Hồ”, khẳng định được vị trí của mình, tiếp tục truyền lửa, truyền nhiệt huyết đến thế hệ trẻ.

PGS.TS. Trần Trung Dũng phát biểu tại Hội nghị

Các đại biểu đã được lắng nghe những tâm tư, tình cảm, chia sẻ những kỷ niệm về những năm tháng được tham gia quân ngũ của các đồng chí trong Hội CCB và đối với các đồng chí, đó sẽ mãi là những năm tháng đầy tự hào, không thể nào quên khi thời thanh xuân được tôi luyện trong quân ngũ đã tạo nên bản lĩnh người bộ đội Cụ Hồ; niềm tự hào khi Hội CCB đã đồng hành, chung tay với sự phát triển của Nhà trường từ những năm đầu thành lập đến sự lớn mạnh như ngày hôm nay.

Thay mặt cho tuổi trẻ Trường Đại học Tây Nguyên, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Đoàn trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chú các bác trong Hội CCB đã hỗ, trợ, giáo dục, rèn luyện, truyền lửa và nhiệt huyết cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống cách mạng đầy tự hào của dân tộc. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư mong muốn rằng, Hội sẽ cung cấp cho Đoàn trường một số địa chỉ của Hội viên Hội cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn để tuổi trẻ Nhà trường góp một phần nhỏ bé và tinh thần để xoa dịu nỗi đau cũng như khó khăn của các chú các bác trong Hội Cựu chiến binh.

Tiếp nối chương trình, nhân dịp này, các đồng chí trong Hội CCB Trường đã vinh dự được nhận Kỷ niệm chương của Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Đồng chí Lã Quý Xá thông qua Quyết định trao kỷ niệm chương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho các hội viên

Đồng chí Bùi Văn Bang – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh trao Kỷ niệm chương cho các hội viên Hội Cựu chiến binh Trường và cùng PGS.TS. Trần Trung Dũng chụp hình lưu niệm với các đồng chí trong Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Tây Nguyên.

Trung tâm Thông tin