Ngày 11/7/2019, Khoa Chăn nuôi Thú y, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức lễ Kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống ngành Thú y Việt Nam (11/7/1950-11/7/2019).

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có TS. Hoàng Mạnh Lâm – Hội Liên hiệp Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk, TS. Trương La – Trưởng phòng Khoa học Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên, TS. Nguyễn Cảnh Tự - nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng 5, ThS. Lê Hoa – Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đắk Lắk; về phía Đại học Tây Nguyên có PGS.TS Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo khoa và Lãnh đạo các đơn vị trong trường; về phía khoa Chăn nuôi Thú y có PGS.TS Nguyễn Văn Diên – Trưởng khoa, PGS.TS. Trần Quang Hạnh – Phó Trưởng Khoa, TS. Đinh Nam Lâm – Phó Trưởng khoa, quý Thầy Cô đã công tác giảng dạy tại khoa, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên của khoa Chăn nuôi Thú y.

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Diên – Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y tuyên bố lý do tổ chức lễ kỷ niệm và thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên cảm ơn Lãnh đạo Trường, quý cơ quan và các phòng ban liên quan trong trường đã đến tham dự buổi lễ hôm nay. Ngày 11/7 hàng năm là cơ hội để đội ngũ cán bộ, giảng viên trên mặt trận Thú y có dịp trao đổi và chia sẽ những kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, từ đó làm động lực để Khoa Chăn nuôi Thú y ngày càng phát triển hơn. Đáp ứng nhu cầu đào tạo của Nhà trường và xã hội.

PGS.TS Nguyễn Văn Diên – Trưởng khoa Chăn nuôi Thú y tuyên bố lý do buổi lễ và phát biểu cảm ơn Lãnh đạo Trường, Khách mời và giảng viên, kỹ thuật viên và cán bộ của khoa tham gia buổi lễ

Tại buổi kỷ niệm, PGS.TS Trần Quang Hạnh đã cùng với các đồng nghiệp ôn lại lịch sử và thông qua những nét nổi bật, những đóng góp đáng ghi nhận mà ngành Thú y đã đạt được trong suốt 69 năm qua.

PGS.TS Trần Quang Hạnh ôn lại lịch sử và thông qua những nét nổi bật, những đóng góp đáng ghi nhận mà ngành Thú y đã đạt được trong suốt 69 năm qua.

Đến dự lễ, PGS.TS Trần Trung Dũng đã  thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Trường tặng lẵng hoa và chúc mừng Khoa Chăn nuôi Thú y nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống của ngành Thú y Việt Nam nói chung và khoa nói riêng. Những đóng góp của Khoa trong đào tạo, nghiên cứu khoa học đã mở ra nhiều cơ hội cho cán bộ và sinh viên. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo ở nước ngoài ngày càng tăng, đã giúp khoa xây dựng các mối quan hệ với các đối tác trong nước và quốc tế ngày càng phát triển. Uy tín của Khoa ngày càng được nâng cao, sinh viên ra trường được các đơn vị doanh nghiệp trực tiếp tuyển dụng chiếm tỷ lệ cao. Bên cạnh đó, Khoa đã chủ động, kịp thời phối hợp với các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh có những biện pháp phòng chống dịch bệnh hạn chế được tối đa thiệt hại cho chăn nuôi. Thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn Khoa vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phát triển vững mạnh trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, xây dựng kế hoạch để đầu tư phát triển Trạm xá Thú y trở thành Bệnh viện Thú y trực thuộc Trường Đại học Tây Nguyên.

PGS.TS Trần Trung Dũng phát biểu chúc mừng tại buổi kỷ niệm

PGS.TS Trần Trung Dũng thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Trưởng tặng lẵng hoa chúc mừng khoa

Nhân dịp tham dự lễ kỷ niệm, các Thầy Cô cùng với Quý khách mời đã có những chia sẻ về qua trình đổi mới, kết quả đạt được được trong nghiên cứu khoa học được áp dụng của ngành Thú y trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó còn là dịp để quý Thầy Cô ôn lại những kỷ niệm đã gắn bó trong quá trình tham gia công tác giảng dạy tại Khoa Chăn nuôi Thú y. Có những Thầy, cô đã về hưu hoặc có những Thầy Cô đã chuyển công tác sang đơn vị khác nhưng tình cảm đối với Khoa với Nhà trường vẫn luôn in đậm. Được về thăm lại trường và gặp gỡ các thế hệ của Khoa là niềm vui, niềm hạnh phúc dâng trào trao nhau qua cái bắt tay, cái ôm thắm tình đồng nghiệp.

TS. Nguyễn Cảnh Tự - Nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng 5 chia sẽ tâm tư, tình cảm tại buổi kỷ niệm

TS. Hoàng Mạnh Lâm. Hội Liên hiệp Khoa học kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk chia sẽ tâm tư, tình cảm tại buổi kỷ niệm

TS. Cao Thị Lý – Phó Trưởng khoa Nông Lâm Nghiệp tặng hoa và chúc mừng Khoa Chăn nuôi Thú y nhân buổi lễ kỷ niệm.

TS. Trương La – Trưởng phòng Khoa học Viện Khoa học kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên chia sẽ tâm tư, tình cảm tại buổi kỷ niệm

TS. Nguyễn Ngọc Đỉnh – Giảng viên Khoa chăn nuôi Thú y đại diện cho thế hệ giảng viên trẻ của khoa chia sẽ niềm vui nhân dịp buổi lễ và trao đổi một số nội dung trong việc tạo lập các mối quan hệ với các đối tác bên ngoài.

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, chúc cho khoa Chăn nuôi Thú y luôn phát triển và gặt hái được nhiều thành công, góp phần xây dựng và tô thắm hình ảnh mái Trường Đại học Tây Nguyên với các trường đại học trong nước và quốc tế.

Toàn cảnh buổi lễ

Trung tâm Thông tin