Chiều thứ 5 ngày 20/06/2019, tại phòng họp 2.3, Trường Đại học Tây Nguyên đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Hồng Minh – Quản lý chương trình giáo dục Microsoft của Công ty Microsoft Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị: Khoa Ngoại ngữ; Khoa Sư phạm, Khoa KHTN&CN, Khoa LLCT, Trường THPTTH Cao Nguyên, Trung tâm Thông tin; thành viên Ban tổ chức Hội thảo theo QĐ số 1129/QĐ-ĐHTN-KH&QHQT.

Thực hiện theo công văn số 1292/CV-ĐHTN-VPBGH của Trường Đại học Tây Nguyên về chương trình làm việc của Microsoft Việt Nam, tại buổi làm việc, đại diện của Công ty Microsoft Việt Nam, bà Nguyễn Hồng Minh đã chia sẻ về những hỗ trợ của Microsoft cho giáo dục; hai bên cũng trao đổi về nội dung, kế hoạch chương trình tập huấn của Microsoft Việt Nam cho giảng viên và sinh viên ngành Sư phạm Trường Đại học Tây Nguyên.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Các đại biểu tại buổi làm việc chụp hình lưu niệm

Để đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ thiết thực tới giáo viên, giảng viên về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học cho sinh viên ngành Sư phạm của Nhà trường, đặc biệt trong việc triển khai ứng dụng Office 365 Education, ngày 21/06/2019, tại Hội trường 200 chỗ Nhà Điều hành, Trường Đại học Tây Nguyên phối hợp với Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giáo dục thế kỷ 21 và công cụ Office 365 dành cho giáo dục”.

Tham dự hội thảo, về phía Công ty Microsoft Việt Nam có bà Nguyễn Hồng Minh, Quản lý chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam; bà Trần Hương Quỳnh, Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị: Khoa Ngoại ngữ; Khoa Sư phạm, Khoa KHTN&CN, Trường THPTTH Cao Nguyên; thành viên Ban tổ chức Hội thảo theo QĐ số 1129/QĐ-ĐHTN-KH&QHQT; Giảng viên, sinh viên ngành Sư phạm Trường Đại học Tây Nguyên, giáo viên Trường THPT TH Cao Nguyên và một số trường THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột được cử đi tham dự.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành Công ty Microsoft Việt Nam đã đến thăm, làm việc và tổ chức hội thảo có ý nghĩa thực tiễn cho cán bộ, giảng viên, giáo viên và sinh viên ngành Sư phạm nhằm nâng cao kỹ năng cũng như áp dụng hiệu quả trong việc đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc giảng dạy và học tâp của giảng viên, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên cũng như giáo viên các trường THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Từ khi thành lập vào năm 2003, chương trình giáo dục của Microsoft luôn tìm kiếm sự đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học cũng như thay đổi cách để lớp học có thể hiện thực hóa khả năng của học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên. Công ty đã hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các nhà lãnh đạo giáo dục trong các chương trình giáo dục quốc gia, nhằm biến công nghệ thông tin (CNTT) trở thành chất xúc tác thúc đẩy nền giáo dục phát triển. Chương trình này đã có những thành quả ấn tượng. Tại Việt Nam, tới nay đã có gần 4000 giáo viên tham gia, 186 chuyên gia giáo dục được công nhận bởi Microsoft toàn cầu. Họ là những giáo viên đã được chắp cánh, tiếp cận những phương thức học tập và giảng dạy mới, hiệu quả và sáng tạo hơn với sự tích hợp các giải pháp CNTT của Microsoft trong lớp học và nhà trường.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã được bà Nguyễn Hồng Minh, Quản lý chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam và bà Trần Hương Quỳnh, Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giới thiệu Giáo dục thế kỷ 21 và và giới thiệu về các công cụ Office 365 dành cho giáo dục. Theo đó, Microsoft Office 365 bao gồm Microsoft Office, SharePoint Online, Exchange Online và Lync Online tổ hợp trong một dịch vụ đám mây luôn luôn được cập nhật. Office 365 hỗ trợ người dùng cộng tác dễ dàng hơn từ bất cứ nơi nào và trên hầu như bất kỳ thiết bị nào, với những đối tác trong và ngoài công ty một cách đơn giản với độ an toàn cao. Theo đó, Office 365 sẽ hỗ trợ hầu hết các trình duyệt phổ thông hiện nay như Firefox, Safari, Chrome.

Một số hình ảnh tại hội thảo dành cho giáo viên, giảng viên

Bà Nguyễn Hồng Minh, Quản lý chương trình giáo dục Microsof Việt Nam giới thiệu về Giáo dục thế kỷ 21 và công cụ Office 365 dành cho giáo dục

Bà Trần Hương Quỳnh, Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Công ty Microsoft Việt Nam trình bày về chủ đề “Dạy học cùng công nghệ”

Các giáo viên, giảng viên được nhận quà từ Công ty Microsoft Việt Nam

ThS. Đinh Thị Xuân Thảo – Khoa KHTN và CN – Thành viên BTC hội thảo hướng dẫn giảng viên, giáo viên đăng ký thành viên MEC

Một số hình ảnh tại hội thảo dành cho sinh viên

Trung tâm Thông tin