Hiện nay, bệnh đau đầu ở phụ nữ rất nguy hiểm, có rất nhiều nguyên nhân gây ra có thể là dấu hiệu của một bệnh, có thể là rối loạn cảm xúc, mệt mỏi và căng thẳng ảnh hưởng nhiều đến thể chất, tinh thần và chất lượng cuộc sống. Để tạo điều kiện cho CBVC là nữ có thêm hiểu biết về cách phòng và chữa bệnh đau đầu, ngày 29/5/2019, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Trường đã phối hợp với TS.BS. Đinh Hữu Hùng - Bộ môn Thần Kinh, Khoa Y Dược, Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội thảo chuyên đề: “Một số loại đau đầu nguy hiểm ở phụ nữ” cho nữ CBVC.

 

ThS. Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó trưởng ban Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ phát biểu tuyên bố lí do tổ chức hội thảo.

Tại hội thảo, TS.BS Đinh Hữu Hùng đã trao đổi một số nội dung cơ bản như: gánh nặng của đau đầu nói chung, gánh nặng của đau đầu ở phụ nữ, một số loại đau đầu nguy hiểm của phụ nữ, một số dấu hiệu/ triệu chứng cảnh báo và một số lưu ý về đau đầu ở phụ nữ mang thai/ con bú. Trong đó, bác sĩ nhấn mạnh một số loại đau đầu nguy hiểm ở phụ nữ: chảy máu khoang dưới nhện, chảy máu trong não, huyết khối tĩnh mạch não, đau đầu migraine, đau đầu dạng căng thẳng. Đây là những loại đau đầu ảnh hưởng nhiều nhất có thể dẫn đến tai biến, đột quỵ và tử vong. Từ đó TS.BS Hùng đã chỉ ra những dấu hiệu/ triệu chứng cơ bản để chị em phụ nữ có thể nhận biết sớm, kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra, điều trị và tuân thủ phương pháp điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả.

 

TS.BS Đinh Hữu Hùng trao đổi một số loại đau đầu nguy hiểm ở phụ nữ, dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh.

Thay mặt ban tổ chức hội thảo, ThS. Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó trưởng ban Ban vì sự tiến bộ của Phụ nữ cảm ơn TS. BS Đinh Hữu Hùng đã chia sẻ những kiến thức khoa học rất hữu ích về một số loại đau đầu ở phụ nữ, giúp mọi người có kiến thức hơn về bệnh đau đầu trong việc chăm sóc sức khỏe của mình.

 

Toàn cảnh buổi hội thảo

Trung tâm Thông tin