Sáng thứ 4 ngày 22 tháng 5 năm 2019, tại Nhà Điều hành Trung tâm, Văn phòng Hessen tại Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới CHLB Đức cho 16 sinh viên xuất sắc của các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp khu vực Tây Nguyên.

Về dự buổi lễ, về phía Văn phòng Hessen tại Việt Nam có TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen - CHLB Đức tại Việt Nam, ông Phạm Việt Cường – Trợ lý Văn phòng; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Y Tlú Niê – Phó Trưởng phòng CTCT và HSSV cùng các đồng chí là đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm của Nhà trường; về dự buổi lễ còn có các đồng chí là đại diện các Trường có sinh viên được nhận học bổng: Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Phương Nam; đặc biệt là sự có mặt của 16 bạn sinh viên được nhận học bổng.

ThS. Phạm Thị Ngọc Anh – Phòng CTCT và HSSV tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tại lễ trao học bổng

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, CHLB Đức Tại Việt Nam chúc mừng 16 em sinh viên được nhận học bổng đợt này. Đây là kết quả xét duyệt dựa trên ba tiêu chí: kết quả học tập trong năm học đạt từ 7,5 điểm trở lên, kết quả rèn luyện đạt loại tốt và học bổng ưu tiên cho những em có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập. Năm nay là năm thứ 29, học bổng Hessen có mặt tại Việt Nam và là học bổng duy nhất tại Việt Nam duy trì việc cấp phát học bổng cho sinh viên liên tục trong suốt thời gian qua. TS. Bùi Công Thọ hy vọng rằng, với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo, học bổng sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới để có thể phát học bổng nhiều hơn nữa cho các bạn sinh viên.

Đại diện cho các Trường tại khu vực Tây Nguyên được nhận học bổng, PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức đã nỗ lực trong thời gian qua để trao học bổng cho các bạn sinh viên – đây là nguồn động lực, khích lệ tinh thần cho các bạn sinh viên phấn đấu hơn nữa trong học tập; thầy Phó Hiệu trưởng cũng hy vọng trong tương lai, Quỹ sẽ tiếp tục duy trì và hỗ trợ học bổng cho các bạn sinh viên và chúc mừng 16 em vinh dự được nhận học bổng và mong rằng các em sẽ sử dụng hiệu quả phục vụ cho việc học tập của bản thân.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên đại diện cho các Trường có sinh viên được nhận học bổng tặng hoa và quà lưu niệm cho TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam và  PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên trao học bổng cho  sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam và  PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên trao học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Kom Tum và Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Văn phòng đại diện Bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam và  PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên trao học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt và Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Phương Nam

Sinh viên Lưu Thị Hà – Lớp YK14A1 – Trường Đại học Tây Nguyên đại diện cho 16 bạn sinh viên được nhận học bổng đã có những lời phát biểu rất cảm động về quá trình nỗ lực phấn đấu, vươn lên hoàn cảnh khó khăn để đạt thành tích tốt trong học tập. Em đã gửi đến Quỹ học bổng lời cảm ơn chân thành và sâu sắc và quyết tâm rằng: “Chúng em xin hứa sẽ cố gắng nhiều hơn, nỗ lực nhiều hơn, phấn đấu để bản thân trở thành những con người có ích cho xã hội, để sau khi ra trường có thể dùng những những kiến thức của mình góp phần vào việc xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, phát triển hơn, có khả năng giúp đỡ những mảnh đời chưa được may mắn – như quý học bổng đã làm”.

Đại biểu tại buổi lễ chụp hình  lưu niệm với các bạn sinh viên được nhận học bổng