Nhằm tăng cường kiến thức phòng cháy, chữa cháy (PCCC), góp phần thực hiện có hiệu quả công tác PCCC trong Nhà trường đồng thời cung cấp những kiến thức cơ bản về PCCC, những kỹ năng cần thiết tự bảo vệ và xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, sáng ngày 19/4/2019, Trường Đại học Tây Nguyên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn PCCC cho các thành viên của Đội PCCC Nhà trường cùng các cán bộ viên chức phụ trách công tác PCCC của các đơn vị trực thuộc.

ThS. Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó phòng Hành chính Tổng hợp tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu tại buổi tập huấn

Đến tham dự chương trình tập huấn, về phía Phòng Cảnh sát PCCC – tỉnh Đắk Lắk có Thượng úy Nguyễn Văn Long - Đội trưởng Đội công tác PCCC và các chiến sỹ của Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk; về phía Nhà trường có TS. Y Trou Aliô - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng - Trưởng ban PCCC Trường Đại học Tây Nguyên, gần 100 cán bộ viên chức là cán bộ phụ trách công tác PCCC của các đơn vị và các thành viên Đội PCCC của Nhà trường.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn, TS. Y Trou Aliô - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trường Đại học Tây Nguyên là đơn vị có nhiều trang thiết bị, phòng thí nghiệm, tài liệu học tập, nhiều vật dụng dễ gây cháy nổ. Chính vì vậy, Nhà trường luôn quan tâm đến công tác PCCC và việc tập huấn thường xuyên về công tác PCCC cho cán bộ viên chức trong Nhà trường nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm cho từng cán bộ viên chức trong việc bảo vệ tài sản của Nhà trường.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Thượng úy Nguyễn Văn Long - Đội trưởng Đội công tác PCCC - Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Đắk Lắk truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC, đội PCCC của Trường đã được thực hành thoát hiểm bằng dây ở nhà cao tầng, cách sử dụng các phương tiện bình bột để dập tắt đám cháy, kỹ thuật phun nước và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi thực hành PCCC 2019

Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động thường niên của Nhà trường. Đây là dịp để CBVC trang bị những kiến thức cơ bản đối với hoạt động PCCC. Qua đó, chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Trung tâm Thông tin