Chiều ngày 20/01/2019, Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường cho nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Bạch Mai, chuyên ngành Khoa học cây trồng, mã số: 62.62.01.10 với đề tài: “Nghiên cứu biện pháp kỹ thuật rải vụ sắn tại tỉnh Đắk Lắk” với sự hướng dẫn khoa học của TS. Hoàng Kim và PGS. TS. Trình Công Tư.

 

PGS.TS. Võ Văn Viên tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và đọc Quyết định thành lập Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ

Hội đồng đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Trường có mặt 07/07 thành viên theo Quyết định số: 215/QĐ-ĐHTN-ĐTSĐH ngày 31/01/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên, gồm:

TT

Họ và tên, chức danh, học vị

Cơ quan công tác

Trách nhiệm

trong Hội đồng

1.

GS. TS. Trần Ngọc Ngoạn

Trường Đại học Thái Nguyên

Chủ tịch

2.

PGS. TS. Nguyễn Văn Nam

Trường Đại học Tây Nguyên

Thư ký

3.

GS. TS. Trần Văn Minh

Trường ĐH Nông Lâm-ĐH Huế

Phản biện 1

4.

PGS. TS. Nguyễn Thế Hùng

Học Viện Nông nghiệp VN

Phản biện 2

5.

TS. Nguyễn Hữu Hỷ

 Viện Khoa học kỹ thuật Nông

  nghiệp Miền Nam

Phản biện 3

6.

PGS. TS. Phan Văn Tân

Trường Đại học Tây Nguyên

Ủy viên

7.

TS. Nguyễn Xuân An

Trường Đại học Tây Nguyên

Ủy viên

Tham dự buổi bảo vệ, về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS. TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng - Trưởng khoa Nông Lâm nghiệp; PGS. TS. Phan Văn Trọng – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học; về phía giáo viên hướng dẫn khoa học có TS. Hoàng Kim - Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh, PGS. TS. Trình Công Tư - Trung tâm Nghiên cứu Đất, Phân bón và Môi trường Tây Nguyên; về dự buổi lễ còn có sự tham gia của quý thầy cô là cán bộ, viên chức thuộc khoa Nông Lâm nghiệp, Trường Đại học Tây Nguyên - những người đã trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn, đánh giá chuyên đề và tham gia vào các khâu khác nhau trong chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ.

 

PGS. TS. Trần Trung Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu khai mạc buổi bảo vệ

Dưới sự chủ trì của GS.TS. Trần Ngọc Ngoạn - Chủ tịch Hội đồng đã điều khiển buổi đánh giá luận án. Hội đồng thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Nguyễn Bạch Mai trong suốt quá trình thực hiện đề tài. Các thành viên Hội đồng cũng đánh giá cao những kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS trong suốt thời gian qua.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Nam – Thư ký Hội đồng thông qua Lý lịch khoa học của NCS Nguyễn Bạch Mai

 

NCS Nguyễn Bạch Mai trình bày tóm tắt luận án

 

Các thành viên trong Hội đồng nhận xét, đánh giá luận án và đặt câu hỏi cho NCS Nguyễn Bạch Mai

Sau khi nghe NCS trình bày luận án và trả lời các câu hỏi, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất: hình thức và nội dung của Luận án đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một luận án Tiến sĩ thuộc chuyên ngành Khoa học cây trồng với số phiếu tán thành là 07/07 (trong đó có 03 phiếu đánh giá loại xuất sắc). Hội đồng đánh giá rất cao công trình nghiên cứu cũng như quá trình thực hiện với sự đầu tư rất nghiêm túc và nhiệt huyết của NCS Nguyễn Bạch Mai. Đây là công trình được đánh giá là có ý nghĩa thực tiễn rất lớn trong việc trồng và sản xuất tinh bột sắn cho tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Hội đồng nhất trí và chúc mừng NCS Nguyễn Bạch Mai bảo vệ rất thành công luận án Tiến sĩ cấp Trường.

 

TS. Hoàng Kim đại diện cho tập thể giáo viên hướng dẫn khoa học NCS đã có nhận xét rất sâu sắc, mô tả những khó khăn và nỗ lực mà nghiên cứu sinh cũng như đánh giá cao năng lực nghiên cứu của NCS Nguyễn Bạch Mai

 

Đại diện cho Lãnh đạo Trường, TS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến Hội đồng đánh giá luận án, các giáo viên hướng dẫn, đại biểu đến tham dự, các cơ quan và các nhà khoa học cũng như người thân của NCS và chúc mừng NCS Nguyễn Bạch Mai

 

NCS Nguyễn Bạch Mai vinh dự được nhận lẵng hoa chúc mừng của Trường Đại học Tây Nguyên và Khoa Nông Lâm nghiệp

Trong niềm vui và xúc động, NCS Nguyễn Bạch Mai đã tri ân sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của tập thể giáo viên hướng dẫn, gửi lời cảm ơn đến Hội đồng đánh giá cũng như sự quan tâm của Lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình - nguồn động viên và cổ vũ tinh thần lớn lao để NCS có thể thực hiện và bảo vệ thành công luận án Tiên sĩ.

 

NCS Nguyễn Bạch Mai tặng hoa cảm ơn các giáo viên hướng dẫn khoa học

 

NCS Nguyễn Bạch Mai tặng hoa cảm ơn Hội đồng đánh giá luận án

 

NCS nhận lẵng hoa chúc mừng của tập thể lớp NCS Khoa học cây trồng K1

 

Chụp hình lưu niệm

Trung tâm Thông tin