Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động từ năm 2009 đã chứng tỏ đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa thiết thực, được Trung ương Hội Sinh viên phát triển thành phong trào chủ đạo trong các hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên từ Đại hội lần thứ IX năm 2013 và tiếp tục phát động tại Đại hội lần thứ X vào tháng 12 năm 2018. Sau nhiều năm thực hiện, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã trở thành động lực và “thương hiệu” để các sinh viên nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện. Phấn đấu để đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nghĩa là sinh viên đã hội tụ đủ 5 yếu tố: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt và hội nhập tốt. Với ý nghĩa to lớn mà phong trào mang lại, được sự chỉ đạo của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Trường Đại học Tây Nguyên, sáng ngày 15/03/2019, tại Hội trường 400 chỗ, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên đã tổ chức Diễn đàn: Giải pháp thúc đẩy sinh viên tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”.

 

Về tham dự chương trình, về phía Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk có: anh Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, anh Trần Quốc Nhật – Trưởng ban Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; về phía Lãnh đạo Trường Trường Đại học Tây Nguyên có: TS. Y Trou Alio – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên; về phía các Đoàn trường có: đồng chí Bùi Ngọc Tân – Đảng ủy viên – Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Nguyên, đồng chí Trương Minh Trí – Phó Bí thư Đoàn trường CĐ Công nghệ, đồng chí Lê Hồng Thái – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Buôn Ma Thuột; về phía Hội Sinh viên Việt Nam các Trường tham dự Diễn đàn, Trường Đại học Tây Nguyên có: đ/c Vũ Nhật Phương – Phó Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, đ/c Nguyễn Hải Đăng – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, chị H’Jôl Ayun – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk có anh Trần Văn Hải – Chủ tịch Hội sinh viên Trường; Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk có anh Nguyễn Văn Huyền – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; quý thầy cô giáo đến từ các Trường và đông đảo các bạn sinh viên đến từ các Trường: Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Cao Đẳng Sư phạm Đắk Lắk, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk, Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên.

 

Các tiết mục đặc sắc đến từ Đội Văn nghệ xung kích Trường Đại học Tây Nguyên mở màn cho chương trình

Trong những năm qua, cùng với sinh viên trên cả nước, phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã và đang được Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk và các Trường Đại học, Cao đẳng tích cực hưởng ứng bằng nhiều việc làm thiết thực, góp phần thúc đẩy sinh viên tự giáo dục, rèn luyện, phát triển toàn diện và khẳng định được vai trò của thế hệ trí thức trẻ. Hàng loạt các chương trình nằm trong cụm chủ đề phong trào Sinh viên sáng tạo, nghiên cứu khoa học, Olympic Mác Lênin, Olympic Ngoại ngữ - Tin học, các chương trình Hội thao Thanh niên khỏe hay các chương trình Tình nguyện hè, Hiến máu nhân đạo đã trở thành những hoạt động có ý nghĩa và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

 

Đồng chí Vũ Nhật Phương – Phó Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu khai mạc Diễn đàn. Đồng chí nhấn mạnh và khẳng định ý nghĩa to lớn của phong trào “Sinh viên 5 tốt” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động: “Thông qua việc nỗ lực để đạt được các tiêu chí của phong trào, sinh viên đã dần tự hoàn thiện mình, chứng tỏ và khẳng định được năng lực của bản thân. Chính phong trào này sẽ là động lực tạo nên một thế hệ thanh niên với “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn” là những người “Vừa hồng vừa chuyên. Tôi hy vọng với diễn đàn này, mỗi đồng chí cán bộ Hội và các bạn Hội Sinh viên sẽ cùng gặp gỡ, đối thoại để tháo bỏ được những thắc mắc, khó khăn trong cách xây dựng phong trào sinh viên 5 tốt nói riêng và các công tác Hội nói chung”.

 

TS. Y Trou Alio – Phó Bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên phát biểu chỉ đạo Diễn đàn

 

Đoàn Chủ trì Diễn đàn

Diễn đàn đã được lắng nghe 3 tham luận đến từ các bạn sinh viên đại diện cho các Trường chia sẻ những kinh nghiệm cũng như đề xuất các giải pháp nhằm thúc đẩy cũng như phấn đấu hiệu quả nhằm đạt được các tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt” đề ra: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt.

 

Sinh viên Nay H’Nga – “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh trình bày tham luận: “Mô hình phát triển sinh viên 5 tốt tại Trường Đại học Tây Nguyên”

 

Đại diện sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk trình bày tham luận: “Giải pháp thúc đẩy nghiên cứu khoa học cho sinh viên”

 

Đại diện sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk trình bày tham luận: “Giải pháp nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên”

Tại Diễn đàn, các bạn sinh viên đã được Đoàn Chủ trì, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Bí thư Đoàn Trường giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề về cơ hội, thách thức cũng như lợi ích của sinh viên khi đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam và đồng chí Bùi Ngọc Tân – Đảng ủy viên – Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Nguyên chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên

 

Đại biểu tham dự Diễn đàn chụp hình lưu niệm

Trung tâm Thông tin