Vào dịp cuối năm âm lịch, các thầy cô và sinh viên bộ môn Giải phẫu – Khoa Y Dược – Trường Đại học Tây Nguyên đều thành kính tổ chức lễ Macchabée – Tri ân người hiến thân thể cho khoa học. Lễ tri ân đã trở thành truyền thống của bộ môn Giải phẫu nói riêng và Khoa Y Dược nói chung. Đồng thời, lễ tri ân nhằm xây dựng trong lòng sinh viên Khoa Y Dược thái độ trân trọng, biết ơn đối với sự hy sinh cao quý, thầm lặng của những người hiến thân cho khoa học. Từ đó, nhằm giáo dục y đức, tạo động lực cho những sinh viên Y khoa có khát vọng vượt lên những khó khăn trong học tập, vươn tới mục tiêu cao cả giúp sức cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Lễ tri ân năm nay được tổ chức vào sáng 24/01/2019. Thầy Hiệu trưởng, CBVC, Giảng viên và toàn thể sinh viên K2018 Khoa Y Dược trong Trường đã dâng hương, đặt cành hoa cảm tạ những người hiến thân thể cho khoa học. Nhờ có sự cống hiến của họ mà các sinh viên Y khoa, bác sĩ mới có tư liệu học tập, nghiên cứu để trở thành thầy thuốc giỏi cứu người.

BS. CK I. Phương Minh Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Trường, đại diện cho Bộ môn Giải phẫu phát biểu tri ân đầy xúc động những người cao cả đã hiến thân thể cho khoa học: “Trong quá trình đào tạo để trở thành các bác sĩ Y khoa, sinh viên phải trải qua một môn học vô cùng quan trọng, đó là môn Giải phẫu học - “môn cơ sở của các môn cơ sở”. Tất cả những sinh viên Y khoa và những người thầy thuốc dù ở bất cứ đâu trên trái đất này đều thấu hiểu sự cống hiến to lớn của những người hiến thân vì y học với lòng kính trọng, yêu thương và biết ơn vô hạn. Hơn ai hết, chính chúng tôi là những người cảm nhận và tri ân chân thành nhất đối với sự hy sinh vô tư nhưng quý giá của các vị. Dù khoa học đã phát triển, dù cho các phương tiện phục vụ học tập hiện đại, sự có mặt của quý vị ở nơi đây vẫn mãi là phương tiện tốt nhất, không thể thay thế và thiêng liêng nhất trong sự nghiệp đào tạo Y khoa".

Sinh viên Nguyễn Thanh Tùng – Lớp Y đa khoa K18 đọc văn tế để hồi tưởng công đức vô lượng của những người hiến thân thể cho khoa học

Sinh viên Quỳnh Nhi – Lớp Cử nhân Điều dưỡng K18 đại diện cho các bạn sinh viên phát biểu cảm tưởng tại Lễ tri ân

Trung tâm Thông tin