Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2019, tại phòng A2, Trường Đại học Tây Nguyên vinh dự được đón tiếp và làm việc với Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính.

Tham gia buổi làm việc, về phía Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính có bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Quỹ học bổng, ông Rad Kivette – Giám đốc điều hành VCF, bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Giám đốc Nam Á Bank khu vực miền Trung – Tây Nguyên; về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo phòng CTCT - HSSV, lãnh đạo phòng HCTH, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên.

Trong buổi làm việc, bà Trương Mỹ Hoa – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã chia sẻ về hành trình trao học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” cho các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk. Cũng nhân dịp này, đồng chí Trần Trung Dũng đã giới thiệu những nét nổi bật về Nhà trường và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại diện Quỹ học bổng và các Nhà tài trợ đã quan tâm cũng như hỗ trợ cho học sinh, sinh viên dân tộc của Trường Đại học Tây Nguyên nói riêng và của tỉnh Đắk Lắk nói chung.

PGS.TS. Trần Trung Dũng tặng bó hoa và quà lưu niệm cho bà Trương Mỹ Hoa  – Nguyên Phó Chủ tịch nước – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính

PGS.TS. Trần Trung Dũng tặng bó hoa và quà lưu niệm cho bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Giám đốc Nam Á Bank khu vực miền Trung – Tây Nguyên

 PGS.TS. Trần Trung Dũng tặng bó hoa và quà lưu niệm cho ông Rad Kivette – Giám đốc điều hành VCF

Đại diện Nhà trường chụp hình lưu niệm với Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính

Với sự đồng hành của Tổ chức VinaCapital Foundation, Nam Á Bank và Đại sứ nhân ái Nam Á Bank – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’ Hen Niê – Top 5 Miss Universe, Lễ trao học bổng Vừ A Dính năm học 2018 – 2019 “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” đã trao 155 suất học bổng cho học sinh và sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Đắk Lắk. Lễ trao học bổng có sự tham dự của bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Giám đốc Nam Á Bank khu vực miền Trung Tây Nguyên, ông Rad Kivette – Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’ Hen Niê, bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk; đại diện Tỉnh đoàn; về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, đại diện các đơn vị trực thuộc và các học sinh, sinh viên trong Trường cũng như các em học sinh trong toàn tỉnh được nhận học bổng.

Các tiết mục đặc sắc mang âm hưởng Tây Nguyên mở màn Lễ trao học bổng

Bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi lễ

Quỹ học bổng Vừ A Dính là Quỹ hoạt động với mục tiêu chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo. Sau 19 năm hoạt động, Quỹ đã trao trên 80.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần hiếu học và rèn luyện tốt. Ngoài cấp phát học bổng thường niên cho các em, Quỹ học bổng còn chú trọng đến những Dự án đầu tư theo chiều sâu với nhiều mô hình đa dạng.

Tại buổi lễ, Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính đã chia sẻ và nhấn mạnh rằng: “Hỗ trợ và đầu tư cho sự nghiệp học hành của trẻ em là điều vô cũng cần thiết, trong đó nhóm học sinh dân tộc ở các vùng sâu vùng xa là nhóm đối tượng cần được ưu tiên. Nhìn ý chí phấn đấu của các em hướng đến tương lai tươi sáng hơn chính là động lực để Quỹ học bổng tiếp tục thực hiện các dự án nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên phấn đấu để trở thành những công dân có ích, đóng góp vào sự phát triển cho quê hương mình”.

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) - Tổ chức đồng thực hiện Quỹ học bổng Vừ A Dính - là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thanh thiếu niên trên cả nước Việt Nam thông qua việc mang lại các cơ hội chăm sóc sức khỏe và giáo dục, triển khai các chương trình nhằm giúp đỡ hàng triệu người Việt Nam trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Ông Rad Kivette – Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation cho biết: “Trong mười năm qua, chương trình học bổng Vừ A Dính đã trao hàng ngàn suất học bổng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Những nghiên cứu được thực hiện trên khắp thế giới chứng minh thu nhập trọn đời sẽ tăng lên gấp đôi nếu có bằng đại học hay cao đẳng. Đó là lý do vì sao chúng tôi trao học bổng và khuyến khích các em học sinh giỏi. Nó sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tương lai của các em”.

Song hành với công tác kinh doanh, Nam Á Bank là ngân hàng luôn hướng đến các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng xã hội xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chương trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” mà Nam Á Bank thực hiện xuyên suốt trong năm 2018 chính là một chương trình như thế - Theo lời chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Giám đốc Nam Á Bank khu vực miền Trung Tây Nguyên.

Để thể hiện những tìm cảm trân trọng cũng như lời cảm ơn sâu sắc đối với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đại diện tỉnh nhà đã tặng những bó hoa tươi thắm cho bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó chủ tịch nước – Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, ông Rad Kivette – Giám đốc điều hành VinaCapital Foundation, bà Nguyễn Thị Thanh Đào – Giám đốc Nam Á Bank khu vực miền Trung Tây Nguyên và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 - H’ Hen Niê.

Cũng tại buổi lễ, chương trình đã tổ chức giao lưu đầy ý nghĩa với nhân vật đang truyền cảm hứng sống tích cực đến giới trẻ, đặc biệt là đối với các nữ sinh - Hoa hậu Hoàn vũ H’ Hen Niê và hai em của dự án “Mở đường đến tương lai” – giai đoạn 2 của Quỹ học bổng Vừ A Dính: Lộc Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Hòa (đến từ Đắk Lắk)

Tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Nam Á Bank

Với tinh thần “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai”, tại buổi lễ, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tiến hành trao 155 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên toàn tỉnh Đắk Lắk với trị giá 1 triệu đồng/suất đối với học sinh và 1,5 triệu đồng đối với sinh viên, trong đó có 70 em sinh viên Trường Đại học Tây Nguyên vinh dự được nhận học bổng đợt này.

Đại diện Trường Đại học Tây Nguyên, UBND tỉnh Đắk Lắk và Tỉnh đoàn Đắk Lắk chụp hình lưu niệm với Đại diện Quỹ học bổng Vừ A Dính và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - H’ Hen Niê

Trung tâm Thông tin