Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc với những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta, chiều ngày 21 tháng 12 năm 2018, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh Tây Nguyên đã tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018).

Về dự buổi Tọa đàm, về phía Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh có Thượng tá Trần Minh Trọng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự Tỉnh – Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh, Thượng tá Võ Văn Minh – Đảng ủy viên – Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự Tỉnh; về phía Trường Đại học Tây Nguyên có Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng - Giám Đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, PGS.TS Nguyễn Văn Nam - Trưởng Khoa Nông Lâm nghiệp, CN. Phạm Văn Thành - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường, ThS. Bùi Ngọc Tân - Bí thư Đoàn Trường - Chính trị viên phó Ban Chỉ huy Quân sự Tự vệ Trường, đồng chí Hồ Tam - Nguyên Phó Hiệu trưởng – Nguyên Phó Giám Đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh; về dự buổi gặp mặt kỷ niệm còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Trường, Hội cựu chiến binh Trường, Bộ Chỉ huy quân sự và đại diện lực lượng Tự vệ Trường; đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban của Trường; các đồng chí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể CBVC Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Đại tá Nguyễn Thanh Bút - Phó Giám đốc Trung tâm GDQPAN trong lời phát biểu chào mừng và ôn lại truyền thống đã khẳng định: “Ngày lễ chính là dịp để mỗi chúng ta cùng ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, truyền thống tốt đẹp cùng với những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta. Qua đó, khơi dậy trong mỗi chúng ta niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu Chủ nghĩa Xã hội, phát huy ý chí quật cường, ý thức tự lực tự cường, vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức xây dựng nền Quốc phòng toàn dân kết hợp với nền An ninh nhân dân vững mạnh; xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại; bảo đảm cho quân đội mãi mãi thực sự là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng mới; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa”.

Trong lời phát biểu tại buổi Tọa đàm, TS. Nguyễn Thanh Trúc - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “74 năm với lịch sử hào hùng và truyền thống đấu tranh Cách mạng vẻ vang, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”. Trong thời bình, cùng với các lực lượng vũ trang nhân dân, Quân đội ta tiếp tục làm lực lượng nòng cốt góp phần bảo vệ đất nước, trước nhiều âm mưu, thủ đoạn phá hoại thâm độc của các thế lực thù địch, giữ vững độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.

Với chức năng đào tạo nguồn nhân lực, hoạt động nghiên cứu khoa học, các hoạt động dịch vụ, chuyển giao công nghệ, Nhà trường luôn quan tâm đến công tác quân sự địa phương, công tác xây dựng lực lượng Tự vệ, lực lượng Dự bị động viên. Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh, Ban Chỉ huy Quân sự Thành Phố, các cơ quan hữu quan, tổ chức kiện toàn xây dựng lực lượng Tự vệ của Trường tham gia huấn luyện đạt kết quả tốt; xây dựng, quản lý và tạo nguồn lực lượng Dự bị động viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật trự an toàn xã hội trên địa bàn đứng chân, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc”.

Nhân ngày lễ lớn của Dân tộc và sắp bước sang năm mới, đại diện cho Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, quý đại biểu đại diện cho các cơ quan ban ngành của Trường, các đồng chí Giảng viên sỹ quan biệt phái, sỹ quan dự bị cùng các đồng chí cán bộ, giảng viên, nhân viên Trung tâm GDQPAN.

Thượng tá Trần Minh Trọng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Bùi Ngọc Tân - Bí thư đoàn Trường - Chính trị viên phó Bộ Chỉ huy quân sự Tự vệ Trường phát biểu

TS. Nguyễn Thanh Trúc - Bí thư đảng uỷ - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cho Thượng tá Trần Minh Trọng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Thượng tá Võ Văn Minh - Chủ nhiệm chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

TS. Nguyễn Thanh Trúc - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cho đại diện lực lượng Tự vệ Trường, Đại diện Hội Cựu chiến binh Trường, Ban giám đốc Trung tâm GDQPAN

Nhân dịp Đại tá Nguyễn Thanh Bút - Phó Giám đốc Trung tâm sắp về hưu, TS. Nguyễn Thanh Trúc - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng đã tặng hoa của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cho đồng chí, ghi nhận sự đóng góp đóng góp của đồng chí trên cương vị Phó Giám đốc Trung tâm đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác GDQPAN và nhiệm vụ Nhà trường giao phó.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC TẠI BUỔI TỌA ĐÀM

Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm chụp hình lưu niệm

Cũng nhân dịp Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, Trung tâm GDQPAN đã tổ chức trận bóng chuyền giao hữu giữa đội bóng Trường Đại học Tây Nguyên với đội bóng đến từ Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh nhằm thắt chặt thêm mối quan hệ đoàn kết truyền thống giữa Nhà trường với Đảng ủy, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Đại diện Nhà trường và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa và chụp hình lưu niệm với hai đội bóng